Kênh thông tin bất động sản

Hà Nội: Dừng thi công dự án nhà ở 75 Tam Trinh do sai phạm


Hà Nội: Dừng thi công dự án nhà ở 75 Tam Trinh do sai phạm
Dự án nhà ở 75 Tam Trinh

Ông Nguyễn Trường Thịnh, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, trước những sai phạm do Công ty CP Kim khí Hà Nội làm chủ đầu tư, UBND phường đã ra thông báo yêu cầu ngừng ngay việc thi công xây dựng công trình dự án tại tầng 3 và tầng 4, tòa nhà A và tòa nhà B tại 75 Tam Trinh.

Theo lý giải của ông Nguyễn Trường Thịnh, hiện nay công trình này đang được Thanh tra xây dựng của Bộ Xây dựng kiểm tra nên UBND phường đang chờ kết quả từ phía cơ quan thanh tra. Trong thời gian ngừng thi công, phường Mai Động giao Công an phường kiểm tra, nếu có công nhân xây dựng tại tầng 3 và tầng 4 thì yêu cầu cầu di chuyển ra khỏi mặt bằng.

Theo biên bản kiểm tra ngày 25/5 của Đội thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, chủ đầu tư hiện đã xây hai tòa nhà cao 35 tầng và đã hoàn thiện cũng như lăn sơn bên ngoài.

Trong quá trình xây dựng tầng 3 và 4, thay bằng làm vách kính và trần bằng thạch cao thì chủ đầu tư cho xây gạch đặc, đổ bê tông thành sàn lửng kỹ thuật, sai với nội dung giấy phép xây dựng số 25 do Sở Xây dựng Hà Nội cấp tháng 5/2013.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty CP Kim khí Hà Nội xác nhận, Thanh tra Bộ Xây dựng đã lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu Công ty hoàn thiện thủ tục để được cơ quan có thẩm quyền xem xét thẩm định, bổ sung thiết kế theo quy định. Về việc ngừng thi công, chủ đầu tư chấp hành nghiêm chỉnh vì thực tế công trình đã cơ bản hoàn thiện và đón người dân đến ở.

Trong thời gian qua, TP. Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm trong trật tự xây dựng, từ việc thi công không phép đến xây dựng không đúng với thiết kế được phê duyệt.

Việc để xảy ra sai phạm trong trật tự xây dựng được quy trách nhiệm cho nhiều cơ quan, nhưng hai cơ quan chịu trách nhiệm chính khi để sai phạm phát sinh đó là lực lượng thanh tra xây dựng và chính quyền sở tại.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/ha-noi-dung-thi-cong-du-an-nha-o-75-tam-trinh-do-sai-pham-ar85934