Kênh thông tin bất động sản

Hà Nội nói gì trước thông tin tòa nhà 8B Lê Trực sắp hoạt động?


Sau một thời gian tòa nhà 8B Lê Trực bị đình chỉ thi công vì sai phạm, gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đặt vấn đề liệu việc xử lý sai phạm có rơi vào im lặng, nhất là khi có thông tin tòa nhà này sắp được đưa vào hoạt động.

Liên quan đến thông tin trên, ngày 10/5 vừa qua, lãnh đạo quận Ba Đình khẳng định không có chuyện tòa nhà này sắp đi vào hoạt động. Hiện tại, công trình này vẫn đang được chính quyền quận Ba Đình giao cho UBND phường Điện Biên trông giữ.

Trong quá trình xử lý phần công trình sai phạm, để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như mọi hoạt động liên quan, UBND phường Điện Biên đã ký hợp đồng với một công ty bảo vệ thực hiện việc trông giữ, kiểm soát mọi hoạt động của công trình. Khi có người ra vào hoặc lắp đặt các thiết bị tại tòa nhà này đều có sự quản lý chặt chẽ, theo các yêu cầu mà UBND phường đề ra.

Hà Nội nói gì trước thông tin tòa nhà 8B Lê Trực sắp hoạt động?
Phần sai phạm tại tầng 19 tòa nhà số 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình đã được phá dỡ xong. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Giải thích về thông tin và hình ảnh có một số điều hòa được lắp đặt tại tòa nhà 8B Lê Trực, theo lãnh đạo UBDN quận Ba Đình thì số điều hòa này được lắp đặt từ trước đó rất lâu, nhằm phục vụ cho Ban quản lý tòa nhà mỗi khi có đoàn kiểm tra hoặc các hoạt động liên quan.

Mới đây, đơn vị thực hiện phá dỡ giai đoạn 1 phần sai phạm của công trình này là Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc tiếp tục có công văn lần 2 gửi các cấp chính quyền Tp.Hà Nội và các sở, ngành chức năng đề nghị dừng phá dỡ giai đoạn 2.

Ngoài ra, công ty Phương Bắc cũng xin được tháo dỡ cẩu trục tháp, vận thăng lồng tại công trình vì vị trí lắp đặt cẩu trục thuộc khu vực nhiều dân cư và giao thông đông đúc trên tuyến đường Trần Phú-Nguyễn Thái Học.

Theo công ty này, vận thăng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro và mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến đường xung quanh cũng như các hộ dân sinh sống trong khu vực liền kề với tòa nhà.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV vào ngày 10/5 thì cẩu tháp và vận thăng của Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc vẫn đang ở công trình, chưa được tháo dỡ.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/ha-noi-noi-gi-truoc-thong-tin-toa-nha-8b-le-truc-sap-hoat-dong-ar85376