Kênh thông tin bất động sản

Hà Nội sẽ có biện pháp mạnh xử lý chung cư cao tầng vi phạm PCCC


Mới đây, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các tòa nhà, chung cư cao tầng vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hà Nội sẽ có biện pháp mạnh xử lý chung cư cao tầng vi phạm PCCC
TP. Hà Nội sẽ có biện pháp mạnh xử lý chung cư cao tầng vi phạm PCCC. Ảnh minh họa

Theo Trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy, Cảnh sát PC&CC TP. Hà Nội, kết quả công tác rà soát, kiểm tra trong những tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phát hiện 15 công trình vi phạm PCCC mới phát sinh, chưa tổ chức làm việc với với cơ quan chức năng. Được biết, đây là những công trình mới xây dựng trong thời gian qua.

Trong năm 2016, cơ quan chức năng cũng đã công bố 75 công trình chung cư cao tầng vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động, sử dụng.

Với những vi phạm nêu trên, Cảnh sát PCCC đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị phải thực hiện quy định an toàn PCCC và báo cáo UBND TP. Hà Nội có biện pháp xử lý nghiêm.

Đến nay, sau một thời gian yêu cầu khắc phục cho các đơn vị, đã có một số công trình khắc phục tồn tại và đã tổ chức nghiệm thu PCCC theo quy định và hiện có 28 công trình đang trong thời gian thực hiện, khắc phục. Còn 32 công trình hết hạn cam kết nhưng chủ đầu tư và Ban quản lý của 32 công trình này vẫn chây ỳ, không chấp hành.

Với những vi phạm này, Cảnh PCCC đã báo cáo TP. Hà Nội, chỉ đạo các phòng khu vực có lập danh sách báo cáo UBND quận, huyện để có biện pháp mạnh xử lý tồn tại. Đối với công trình đang trong quá trình xây dựng, nếu chưa đầy đủ các thủ tục theo quy định PCCC thì đề nghị ngừng phục vụ điện, nước. Với các công trình đã nằm trong danh sách thông báo đến chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà, lực lượng Cảnh sát PCCC đã báo cáo lãnh đạo thành phố và được chỉ đạo đến thời điểm 30/5/2017, các đơn vị đã được gửi thông báo phải thực hiện các quy định PCCC.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/ha-noi-se-co-bien-phap-manh-xu-ly-chung-cu-cao-tang-vi-pham-pccc-ar85135