Kênh thông tin bất động sản

Hàng chục ha đất công viên Hà Đông bị “xẻ thịt” cho thuê


Theo phản ánh của người dân, hàng chục ha đất tại dự án công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông đang bị xẻ nhỏ, cho thuê để làm sân golf, nhà hàng…

Hàng chục ha đất công viên Hà Đông bị "xẻ thịt" cho thuê
Phối cảnh dự án công viên thể thao cây xanh quận Hà Đông

UBND quận Hà Đông, Hà Nội đã chấp thuận cho 12 doanh nghiệp thuê gần 30ha đất đã giải phóng mặt bằng, thuộc dự án công viên thể thao cây xanh đã được để làm sân golf, nhà hàng, kho bãi, cửa hàng, với giá thuê 1 m2/năm chỉ 5.000 đồng.

Nhưng theo quan sát của phóng viên, trong khu vực dự án lại xuất hiện nhiều nhà hàng kiến cố. Thậm chí, một khu tập kết vật liệu xây dựng cũng đã được lập nên để phục vụ cho việc xây dựng. Đại diện UBND phường Kiến Hưng giải thích, việc cho doanh nghiệp thuê cũng như giám sát hoạt động lại thuộc Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Đông.

Điều bất thường ở chỗ dù chỉ cho phép doanh nghiệp xây dựng công trình tạm nhưng Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Đông lại đứng ra thu trên 18 tỷ đồng của 12 doanh nghiệp với hình thức doanh nghiệp tự nguyện đóng góp. Sau đó, tổ chức thi công nhiều tuyến đường, thậm chí còn đào cả hồ nước cảnh quan phục vụ cho việc kinh doanh của các nhà hàng.

Khi được hỏi vì sao biết việc kinh doanh trên đất tạm có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào mà doanh nghiệp vẫn đầu tư xây dựng kiên cố?, Hầu hết các doanh nghiệp đều từ chối trả lời. Trong khi đó, UBND quận Hà Đông cho biết, ngày 7/4 vừa qua đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và buộc phải phá dỡ công trình kiên cố. Song, đã quá thời hạn gần 1 tháng mà vẫn không doanh nghiệp nào thực hiện. Cũng bởi giá thuê với quận Hà Đông quá rẻ nên tình trạng mua đi bán lại quyền thuê đất tại đây diễn ra khá rầm rộ trước sự làm ngơ của cơ quan quản lý.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/hang-chuc-ha-dat-cong-vien-ha-dong-bi-xe-thit-cho-thue-ar85202