Kênh thông tin bất động sản

Hiệu trưởng trường tiểu học xây nhà trái phép trong đêm


Khu vực đất bà Chung cho người xây nhà trái phép. Ảnh Lữ Hồ

Sáng 1/3, ông Đàm Văn Hà – Chủ tịch UBND xã Cư Kbang, huyện Ea Súp, cho biết: Chính quyền xã sẽ kiên quyết xử lý việc các giáo viên trường mầm non, tiểu học của xã này lấn chiếm đất công và xây nhà trái phép, trong đó có một hiệu trưởng trường tiểu học.

Trước đó, vào ngày 28/2, đoàn công tác của UBND huyện Ea Súp do ông Nguyễn Văn Đông – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo của phòng của huyện đã có buổi làm việc với xã Cư Kbang về việc nhiều hộ dân lấn chiếm đất công và xây nhà trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

UBND huyện Ea Súp nhận được tin báo của người dân tại khu vực chợ thôn 3, xã Cư Kbang có một số hộ đã tự ý lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất thuộc quyền quản lý của xã gồm: bà Hoàng Thị Chung – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong; ông Vũ Thắng – giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong; ông Hoàng Hoài Giang – giáo viên Trường mầm non Cư Kbang và bà Trương Thị Tâm – giáo viên Trường mầm non Hoa Ban.

Trong số đó, hộ bà Hoàng Thị Chung đã tổ chức xây dựng nhà trái phép trên đất lấn chiếm vào các đêm 24 và 25/2/2018 (tức thứ 7 và Chủ Nhật). Sau khi bị phát hiện, hộ bà Chung đã ngừng thi công, UBND xã Cư Kbang cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Ea Súp đã phê bình lãnh đạo xã Cư Kbang vì không sớm phát hiện, ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất và xây dựng nhà trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã.

Do đó, lãnh đạo huyện Ea Súp yêu cầu ông Đàm Văn Hà – Chủ tịch xã Cư Kbang, thực hiện các biện pháp xử lý vi phạm đối với các cá nhân nêu trên về hành vi lấn chiếm đất công và xây dựng trái phép; đồng thời giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất thuộc quyền quản lý của xã trước ngày 5/3.

Theo tìm hiểu của PV, khu vực bà Chung xây dựng nhà trái phép cách trụ sở UBND xã Cư Kbang khoảng 500m, gần ngã ba trung tâm chợ xã. Nhưng do bà Chung thuê người xây dựng ban đêm, nhằm vào các ngày nghỉ để “qua mặt” cơ quan chức năng. Một người dân nhà gần đó cho biết: “Sáng tôi thức dậy thì thấy bên cạnh người ta đã chặt chạ cây cối, xây nhà. Họ toàn làm ban đêm nên chúng tôi ở ngay bên cạnh cũng không để ý và không biết”.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/hieu-truong-truong-tieu-hoc-xay-nha-trai-phep-trong-dem-71835.html