Kênh thông tin bất động sản

Hoàng Huy Group: Dự kiến tung ra thị trường 10.000 căn hộ giá rẻ


Ngày 26/4, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (mã Chứng khoán: TCH) đã có buổi “Gặp gỡ, đối thoại với nhà đầu tư” nhằm minh bạch tài chính và thu hút nguồn vốn trong các chiến lược kinh doanh sắp tới.

Nhằm minh bạch tài chính, ông Nguyễn Huy Dương, Giám đốc tài chính TCH cho biết, tổng doanh thu tài chính năm 2016 (từ 1/4/2016 đến 31/3/2017) của công ty đạt 1.436 tỷ đồng, tăng 25% so với năm 2015. So với chỉ tiêu kinh doanh đặt ra tại đại hội đồng cổ đông năm 2016, kết quả mà TCH thực hiện trong năm vượt gần 50% kế hoạch đề ra. Lợi nhuận niên độ của công ty đạt 500 tỷ đồng, trong đó mảng kinh doanh xe đóng góp 66% và mảng bất động sản đóng góp khoảng 28%. Trong 5 năm tới, TCH dự kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 15%/năm, hướng tới mục tiêu đạt 1.000 tỷ đồng lợi nhuận.

Hoàng Huy Group: Dự kiến tung ra thị trường 10.000 căn hộ giá rẻ
Đại diện Hoàng Huy group gặp gỡ và đối thoại với các nhà đầu tư

Riêng trong lĩnh vực bất động sản, thương hiệu Hoàng Huy gắn với tổ hợp chung cư cao cấp Golden Land tại Hà Nội. Trong thời gian tới, Hoàng Huy có chiến lược phát triển mạnh phân khúc nhà giá rẻ. Theo kế hoạch, TCH 5 năm kế tiếp sẽ tung ra thị trường khoảng 10.000 căn hộ với sản phẩm chính là căn hộ giá rẻ. Lý giải cho sự lựa chọn này, đại diện TCH cho biết, mảng nhà ở cao cấp nhu cầu hạn chế nhưng lại đang dư cung cao. Trong khi đó phân khúc nhà giá rẻ chiếm tới 70 – 80% nhu cầu người mua lại chưa được chú trọng.

Hiện TCH đang tập trung phát triển nhà giá rẻ ở Hải Phòng với dự án khu đô thị dành cho người có thu nhập thấp Pruksa Town. TCH dự kiến sẽ mở rộng phương án đầu tư sang các địa bàn khác tùy thuộc vào tình hình hoạt động của công ty.

Riêng về mảng kinh doanh xe đầu kéo, thị phần phân phối xe đầu kéo Mỹ của công ty sẽ vào khoảng 50%.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/hoang-huy-group-du-kien-tung-ra-thi-truong-10-000-can-ho-gia-re-ar85089