Kênh thông tin bất động sản

Hơn 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 8


Đây là tháng đón số lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay, Tổng cục Thống kê cho biết.

Theo Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh là do ngành du lịch và các công ty lữ hành đã có nhiều biện pháp và tổ chức hiệu quả các hoạt động văn hóa, du lịch nhằm thu hút khách quốc tế.

Bên cạnh đó, chính sách gia hạn miễn thị thực cho công dân các nước gồm: Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hoà liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha và Cộng hòa Ý góp phần thu hút số lượng lớn khách đến từ các nước Tây Âu.

Tính chung 8 tháng năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 8,4 triệu lượt người, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm trước.

Khách đến từ châu Á đạt 6,3 triệu lượt người, tăng 34,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch Trung Quốc đạt 2,6 triệu lượt người, tăng 51,4%; Hàn Quốc 1,5 triệu lượt người, tăng 49,3%; Nhật Bản đạt 518 nghìn lượt người, tăng 7,4%…

Khách đến từ châu Âu ước tính đạt 1,2 triệu lượt người, tăng 20,4% so với cùng kỳ năm trước.

Khách đến từ châu Mỹ đạt 565,2 nghìn lượt người, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khách đến từ Hoa Kỳ đạt 424,6 nghìn lượt người, tăng 9,8%.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/hon-12-trieu-luot-khach-quoc-te-den-viet-nam-trong-thang-8-68420.html