Kênh thông tin bất động sản

Hơn 3.000m2 “đất vàng” quận 1 chính thức về tay Tân Hoàng Minh


Mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức đứng tên sở hữu lô đất tại địa chỉ số 23 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM.

Hơn 3.000m2 "đất vàng" quận 1 chính thức về tay Tân Hoàng Minh
Hơn 3.000m2 “đất vàng” tại quận 1 đã chính thức về tay Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, doanh nghiệp vừa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, thanh toán tiền nộp trúng đấu giá quyền sử dụng đất thuê và công trình xây dựng tại lô đất nói trên.

Được biết, lô đất rộng hơn 3.000m2 này vốn là trụ sở của Công ty Xổ số kiến thiết Tp.HCM, sở hữu 2 mặt tiền đường Nguyễn Du và Lê Duẩn, đây được xem là một trong những vị trí “đất vàng” hiếm hoi còn sót lại ở Tp.HCM.

Giữa năm 2016, khu đất này được mang ra bán đấu giá với mức khởi điểm gần 600 tỷ đồng. Cuộc đấu giá thu hút 13 doanh nghiệp có tiềm lực giành giật và cuối cùng Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã thắng cuộc khi đưa ra giá mua cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm, tức khoảng 1.430 tỷ đồng.

Theo quy hoạch, khu đất sẽ được xây dựng trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ với chiều cao tối đa 100m. Hiện tại, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đang hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và dự kiến sẽ triển khai dự án khu phức hợp cao cấp tại đây trong năm nay.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/hon-3-000m2-dat-vang-quan-1-chinh-thuc-ve-tay-tan-hoang-minh-ar84809