Kênh thông tin bất động sản

Khánh Hòa tuýt còi vi phạm bán đất tại Khu dân cư An Lạc


Lý do hủy bỏ được Sở Xây dựng Khánh Hòa đưa ra là, mặc dù Công ty Techcons mới chỉ được giao nhiệm vụ lập quy hoạch, chưa phải chủ đầu tư dự án nhưng đã tổ chức huy động vốn thông qua việc bán nền cho các khách hàng.

Cho đến thời điểm hiện tại, công ty này đã ký hợp đồng bán đất nền trong Khu dân cư An Lạc cho 29 khách hàng, thu về hàng trăm tỉ đồng.

Theo tìm hiểu, ngày 12-3, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng cho phép Công ty Techcons nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại khu vực xã Vĩnh Trung với quy mô khoảng 15ha.

Ngày 4-4, Sở Xây dựng có văn bản về kết quả thẩm định nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư An Lạc. Theo đó, khu vực lập quy hoạch có diện tích 13,42ha.

Công khai bán đất Khu dân cư An Lạc trên mạng xã hội. 

Đến ngày 13-4, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu dân cư này cho Công ty Techcons, thời gian thực hiện đồ án không quá 6 tháng.

Đại diện Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, chủ đầu tư mới tiến hành lập quy hoạch và trình cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Sau đó, UBND tỉnh mới tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định. Việc Công ty Techcons huy động vốn thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh tại Khu dân cư An Lạc là trái quy định của pháp luật. Hiện Thanh tra Sở Xây dựng đang kiểm tra, xử lý vi phạm của công ty này.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu các nhà đầu tư lưu ý việc UBND tỉnh cho phép lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng nhà ở là trên cơ sở đề xuất của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc triển khai dự án còn phải căn cứ vào Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển đô thị của tỉnh và Chương trình phát triển nhà ở được phê duyệt theo quy định.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/khanh-hoa-tuyt-coi-vi-pham-ban-dat-tai-khu-dan-cu-an-lac-74516.html