Kênh thông tin bất động sản

Khánh Hòa: Xử nghiêm dự án chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng


UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành văn bản nhằm xử lý các công trình chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, Sở Du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã, thành phố không xem xét giải quyết thủ tục hành chính (như cấp hạng sao cho khách sạn, cấp đăng ký lưu trú, chứng nhận quyền sở hữu tài sản trên đất,…) đối với các công trình chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận kết quả nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng theo quy định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Xây dựng xử lý nghiêm hành vi vi phạm đối với các công trình theo quy định phải nghiệm thu nhưng chủ đầu tư không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để tiến hành nghiệm thu hoặc chưa có văn bản nghiệm thu của cơ quan có thẩm quyền đã đưa công trình vào sử dụng; có biện pháp buộc chủ đầu tư phải khắc phục, thực hiện nghiệm thu theo quy định trước khi đưa công trình vào sử dụng.

Bên cạnh các dự án chưa nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, Khánh Hòa được dư luận quan tâm bởi sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà (tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/khanh-hoa-xu-nghiem-du-an-chua-nghiem-thu-da-dua-vao-su-dung-75519.html