Kênh thông tin bất động sản

Khởi công khu nhà ở xã hội 325 tỷ đồng tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai


Dự án nhà ở xã hội CTI tọa lạc gần mặt tiền đường Đặng Đức Thuật, được triển khai trên khu đất có diện tích 7.492m2. Quy mô dự án gồm khối chung cư cao 23 tầng với 456 căn hộ có diện tích từ 30 – 60m2. Ngoài ra, dự án còn có các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật, bãi xe công cộng.

dự án nhà ở xã hội CTI TP. Biên Hòa
Phối cảnh dự án nhà ở xã hội CTI tại TP. Biên Hòa

Được biết, 60% căn hộ dự án là căn hộ bán, 20% căn hộ thuộc diện thuê mua dành cho các đối tượng đáp ứng theo quy định Nhà nước về sở hữu nhà ở xã hội, còn lại 20% căn hộ bán thương mại. Giá thuê, mua các căn hộ trong dự án sẽ do chủ đầu tư xây dựng trình UBND tỉnh Đồng Nai quyết định và ban hành theo quy định.

Theo lãnh đạo một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Đồng Nai, nhà đất khu vực trung tâm TP. Biên Hoà hiện đang tăng giá khá mạnh. Có những khu vực đã tăng đồng loạt từ 15-20% so với thời điểm đầu tháng 11/2017. Nếu so với thời điểm đầu năm 2016, giá đất tại đây đã tăng gấp đôi, gấp 3.

Nguyên nhân giá đất trung tâm TP. Biên Hòa leo thang là do UBND tỉnh Đồng Nai vừa thông qua chủ trương đầu tư nhiều dự án lớn để thay đổi diện mạo của TP. Có thể kể tới một số dự án như: dự án xây dựng trung tâm hành chính mới của Biên Hoà; dự án xây dựng trục đường trung tâm TP, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch để giảm bớt ùn tắc giao thông. Được biết, tổng vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm này vào khoảng 36.000 tỷ đồng.

Cũng theo vị lãnh đạo nói trên, mức tăng giá hiện tại mới là mức tăng thăm dò khi quy hoạch được duyệt. Trong bối cảnh quỹ đất nền, nhà phố tại trung tâm TP. Biên Hoà đã dần cạn kiệt, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục giữ vị trí chủ đạo, được tìm mua và tăng giá mạnh nhất trong thời gian tới.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/khoi-cong-khu-nha-o-xa-hoi-325-ty-dong-tai-tp-bien-hoa-dong-nai-ar90821