Kênh thông tin bất động sản

Không mở rộng đường Nguyễn Tuân, nhiều dự án bất động sản bị tác động


 
Căn cứ loại bỏ dự án này theo văn bản số 573 ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân. Theo kế hoạch, để thực hiện dự án cải tạo, mở rộng đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân sẽ phải thu hồi 1,72ha đất trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung. 
 
Chủ trương mở rộng tuyến đường này có từ năm 2003 nhưng chưa được triển khai thực hiện. Theo kế hoạch dự án cải tạo phố Nguyễn Tuân có điểm đầu giao với đường Lê Văn Lương, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi, với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,1km sẽ được mở rộng,  với tổng mức đầu tư dự kiến 880 tỷ đồng, được  hoàn thành năm 2018. 
 
Dự án đã thực hiện được khoảng 150m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum. Đoạn 2 từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m là đoạn cần mở rộng quy hoạch. 
 
Việc loại bỏ dự án rộng đường Nguyễn Tuân được dự đoán sẽ tác động mạnh đến thị trường bất động sản trong khu vực, bởi từ năm 2015 trở lại đây, hai mặt đường dự kiến mở đường đã có rất nhiều dự án chung cư lớn mọc lên như: Tổ hợp Gold Seasons; Dự án The Legend Tower 109 Nguyễn Tuân; Thống Nhất Complex… 
 
HĐND TP giao UBND TP Hà Nội tổ chức thực hiện trong năm  2017. 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/khong-mo-rong-duong-nguyen-tuan-nhieu-du-an-bat-dong-san-bi-tac-dong-67861.html