Kênh thông tin bất động sản

Không trì hoãn cưỡng chế 104 căn hộ xây dựng trái phép của Mường Thanh tại Đà Nẵng


Như Lao Động đã thông tin, ngày 5.6, UBND TP. Đà Nẵng có công văn chỉ đạo cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng trái phép tại dự án Mường Thanh, bởi nhà đầu tư không tự tháo dỡ 104 căn hộ xây dựng trái phép, bị phát hiện, xử lý hành chính gần 1 năm qua.

Tuy nhiên, ngay sau quyết định cứng rắn này, lập tức Thanh tra Bộ Xây dựng lại thông báo sẽ vào kiểm tra. Vì vậy, đã dấy lên dư luận cho rằng việc cưỡng chế sẽ bị gây khó dễ, trì hoãn…

Tuy vậy, theo kế hoạch triển khai của chính quyền quận Ngũ Hành Sơn thì không có bất cứ sự chậm trễ nào khi thực hiện cưỡng chế các hạng mục xây dựng trái phép của Mường Thanh tại địa phương này.

Trong cuộc họp triển khai phương án cưỡng chế, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn đã kết luận, giao Phòng Quản lý đô thị quận – Tham mưu UBND quận có văn bản đề nghị Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên – chủ đầu dự án khẩn trương lập và báo cáo phương án, kế hoạch tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phép từ tầng 2 đến tầng 5 về UBND quận Ngũ Hành Sơn trước ngày 15.6.2018 để UBND quận có cơ sở trình UBND thành phố xin ý kiến chỉ đạo thực hiện.

Trường hợp UBND thành phố không thống nhất phương án, kế hoạch, tiến độ tháo dỡ của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư không thực hiện thì UBND quận sẽ tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ theo quy định. Chậm nhất đến ngày 11.6.2018, tham mưu UBND quận đề nghị Sở Xây dựng chọn một đơn vị tư vấn để xây dựng phương án tháo dỡ công trình xây dựng sai phép, đồng thời cung cấp hồ sơ và quá trình xử lý sai phạm đối với dự án này cho Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận để có cơ sở tham mưu ban hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ theo quy định.

Quận Ngũ Hành Sơn cũng đồng thời phân công các phòng chức năng như Tư pháp, Đội Kiểm tra quy tắc đô thị, Công an, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, UBND phường Mỹ An và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND quận xây dựng phương án cưỡng chế tháo dỡ công trình sai phép chậm nhất đến ngày 17.6.2018 để trình UBND thành phố.

Phương án cưỡng chế cũng tính đến việc xem xét bố trí chỗ ở cho các hộ tại tầng 2 đến tầng 5 dự án trong trường hợp các hộ chưa tìm được chỗ ở theo quy định để đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/khong-tri-hoan-cuong-che-104-can-ho-xay-dung-trai-phep-cua-muong-thanh-tai-da-nang-73816.html