Kênh thông tin bất động sản

Kiểm điểm ông Tất Thành Cang vụ chuyển nhượng hơn 32ha đất ở Phước Kiển vì không báo cáo Thành ủy


Cụ thể theo kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy và Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, việc chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè của Công ty Tân Thuận cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai theo hợp đồng ngày 05/6/2017 là không đúng với thẩm quyền quy định tại điều 3 và điều 6 Quyết định số 1087-QĐ/TU ngày 31/3/2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố (Ban Thường vụ quyết định chuyển nhượng sở hữu tài sản là nhà, quyền sử dụng đất).

Việc chuyển nhượng đất đã đền bù không qua đấu giá là trái với Nghị định 91/2015/NĐ-CP ngày 13/10/2015 của Chính phủ; không đúng với Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất. Vì vậy, ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Thành ủy đã kết luận yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Về xử lý trách nhiệm các bên liên quan gồm có:

 • Tin liên quan

 • Bất động sản 24h: Giá đất lại sốt từ Hải Phòng đến vùng ven TP.HCM

  Bất động sản 24h: Giá đất lại sốt từ Hải Phòng đến vùng ven TP.HCM

 • Đất Quốc Cường Gia Lai mua giá rẻ bèo có phải là đất công?

  Đất Quốc Cường Gia Lai mua giá rẻ bèo có phải là đất công?

 • Dự án Khu dân cư Phước Kiển xuất hiện nhân tố bí ẩn (bỏ)

  Dự án Khu dân cư Phước Kiển xuất hiện nhân tố bí ẩn (bỏ)

 • Dự án Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai lại đổi chủ

  Dự án Phước Kiển của Quốc Cường Gia Lai lại đổi chủ

 • TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

  TP.HCM yêu cầu hủy chuyển nhượng 30ha đất Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai

 • TP.HCM lại lên tiếng “gỡ” vướng cho dự án Phước Kiển

  TP.HCM lại lên tiếng “gỡ” vướng cho dự án Phước Kiển

Tạm đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận của ông Trần Công Thiện –  để kiểm điểm và xử lý trách nhiệm. Đồng thời thanh tra toàn diện Công ty Tân Thuận trong tháng 5 và tháng 6 năm 2018.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tiếp tục tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của lãnh đạo Văn phòng Thành ủy và các cá nhân liên quan, xử lý trách nhiệm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trong tháng 6 năm 2018.

Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang kiểm điểm trách nhiệm trong vụ việc chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và báo cáo cấp thẩm quyền xem xét.

Trách nhiệm của ông Cang là đã chấp thuận chủ trương chuyển nhượng đất đã đền bù của Công ty Tân Thuận và chấp thuận chuyển nhượng cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai là không đúng thẩm quyền và chưa đúng quy định của pháp luật, không báo cáo Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy trước khi quyết định. Thiếu kiểm tra việc thực hiện các kết luận chỉ đạo của mình, việc chuyển nhượng theo Hợp đồng 203/HĐKT/2017 có nguy cơ gây thất thoát lớn cho Đảng bộ Thành phố.

Kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy cũng khẳng định: Cho đến nay, qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy chưa phát hiện dấu hiệu tiêu cực liên quan đến lợi ích cá nhân.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/kiem-diem-ong-tat-thanh-cang-vu-chuyen-nhuong-hon-32ha-dat-o-phuoc-kien-vi-khong-bao-cao-thanh-uy-73121.html