Kênh thông tin bất động sản

Lại cháy chung cư cao tầng ở TP.HCM


Chiều ngày 1/4, một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Parc Spring nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM.

Theo những cư dân tại đây cho biết, vào thời điểm trên họ nghe tiếng còi báo cháy hú inh ỏi, cùng với đó là khói đen và mùi khét lan rộng khắp tòa nhà. Hàng trăm cư dân đã nhanh chóng tìm cách tháo chạy bằng cầu thang bộ.

Cảnh sát PCCC Quận 2 đã điều động 4 xe cứu hỏa và xe thang cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai dập lửa. Đám cháy được khống chế vào khoảng 19h cùng ngày, rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Chủ đầu tư Capitaland xác nhận căn hộ bị cháy ở tầng 8, block A. Tuy nhiên lý do cháy vẫn còn đang trong giai đoạn điều tra. Thời điểm xảy ra cháy, hệ thống thông báo cháy đã hoạt động nên lính cứu hỏa đã đến kịp thời và dập tắt ngọn lửa.

Cũng theo chủ đầu tư này, trước khi vụ cháy xảy ra 1 ngày (tức ngày 31/1), công tác diễn tập phòng cháy chữa cháy đã được tiến hành cho toàn cư dân ở chung cư này.

Theo tìm hiểu, chung cư Parc Spring gồm 394 căn hộ và 10 căn hộ thương mại, được bố trí trên 2 tháp 18 tầng và 1 tháp 12 tầng. Đây là dự án do Tập đoàn Capital Land làm chủ đầu tư.

Trước đó, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza (Quận 8) đã khiến cho 13 người tử vong cùng gần 100 người bị thương.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/lai-chay-chung-cu-cao-tang-o-tphcm-72428.html