Kênh thông tin bất động sản

Lo ‘sốt’ đất ảo, Đồng Nai khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay


Lo 'sốt' đất ảo, Đồng Nai khuyến cáo không mua bán đất quanh sân bay
Chi chít các biển quảng cáo rao bán đất trên quốc lộ 51, đoạn
gần dự án sân bay Long Thành. Ảnh: H.M.

Cụ thể, nội dung công văn có nêu, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai xác định có hiện tượng sốt đất ảo quanh dự án sân bay Long Thành do mua bán đất bằng hợp đồng góp vốn và yêu cầu chấn chỉnh vấn đề này.

Trong đó, chính quyền huyện Long Thành cũng cảnh báo đang diễn ra tình trạng nhà đầu tư xây dựng hạ tầng chưa hoàn chỉnh, tự ý rao bán đất nền thông qua “hợp đồng góp vốn”. Đây chính là nguyên nhân gây sốt đất ảo tại các xã xung quanh dự án sân bay.

Trong công văn, UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn phải tăng cường việc kiểm tra hành vi xây dựng hạ tầng không phép, trái phép trên địa bàn để xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, các ngành liên quan cũng được huyện yêu cầu phải tổ chức kiểm tra các chủ đầu tư xây dựng các công trình phải đúng theo hồ sơ được duyệt, với các công trình đã hoàn thành thì phải nghiệm thu theo quy định.

Huyện cũng yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyên truyền, cắm biển cảnh báo khuyến cáo người dân trong khu vực dự án không mua bán, chuyển nhượng các đất nền sai quy định, trong đó đặc biệt chú trọng các xã nằm trong khu vực dự án như Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn…

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/lo-sot-dat-ao-dong-nai-khuyen-cao-khong-mua-ban-dat-quanh-san-bay-ar89279