Kênh thông tin bất động sản

Nên chọn mua nhà chung cư theo phong thủy như thế nào để mang lại may mắn?


Nhưng gia chủ lưu ý, tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có lá nhọn, vì nó dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính.

Khi mua nhà chung cư, gia chủ nên lựa chọn theo nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn và gia tăng vượng khí cho gia đình.
Giải pháp mua nhà chung cư thay vì mua đất xây nhà hiện nay rất được nhiều gia đình ưa chuộng. Một phần vì chia phí mua nhà chung cư thấp hơn nhà đất và một phần vì sự tiện lợi của nhà chung cư.

Tuy nhiên, nhiều người khi mua nhà chung cư chắc chắn chưa nắm vững được những kiến thức phong thủy cần thiết. Nếu bạn có cho mình những kiến thức phong thủy này, căn nhà chung cư sẽ mang lại những may mắn cho gia đình. Theo đó, khi mua nhà chung cư, các gia chủ cần lưu ý những điểm sau.

Khi mua nhà chung cư, các bạn nên chọn căn hộ theo hướng Nam hoặc Đông Nam. Hai hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

mua-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-3
Khi mua chung cư nên chọn căn hộ theo hướng Nam hoặc Đông Nam (Ảnh minh họa)

Bạn hãy tránh những căn nhà chung cư có ban công đối thẳng với cửa ra vào và cửa bếp. Bởi theo phong thủy, ban công và cửa ra vào đều có tác dụng lưu thông không khí và ánh sáng, do vậy nếu ban công đối viện với cửa ra vào hoặc phòng bếp thì sẽ làm cho vận khí trong nhà không tốt, tài vận khó có thể tụ lại và nhất là vợ chồng không hòa hợp. Ngoài ra, vị trí ban công này cũng khiến gia chủ bị hao tổn về tiền.

Nếu như bạn vẫn muốn lựa chọn những căn chung cư như thế này thì hãy bố trí một bể cá, bình phong… tại cửa lớn. Bạn cũng có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc treo rèm, đặt các loại cây cảnh, cây leo giàn để hãm bớt luồng khí xấu.

Theo phong thủy, khi mua nhà chung cư bạn nên bố trí giường ngủ, bàn học và sô-pha tránh dưới xà ngang của căn nhà. Bởi vị trí này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ, đồng thời khiến gia chủ cảm thấy bất an, suy nhược, sức khỏe gặp nhiều bất lợi.

Ngoài ra, các nhà chung cư thường thiếu khoảng không gian bên ngoài nên bạn hãy dùng các chậu cây, hoa cảnh trang trí trong nhà để hóa giải các góc khuyết.

mua-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-1
Tránh những căn nhà chung cư có ban công đối thẳng với cửa ra vào và cửa bếp (Ảnh minh họa)

Nhưng gia chủ lưu ý, tuyệt đối không trang trí bằng những loại cây có lá nhọn, vì nó dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ, tranh chấp. Bạn cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính.

Những loại cây cảnh mà bạn có thể chọn là cây có lá to rộng, sống khỏe và có khả năng hút khí độc.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt. Theo đó, nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ. Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình một căn nhà chung cư phù hợp mang lại may mắn.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/nen-chon-mua-nha-chung-cu-theo-phong-thuy-nhu-the-nao-de-mang-lai-may-man.html