Kênh thông tin bất động sản

Nhà ở cho công nhân xây dựng 3 năm vẫn chưa xong


Quý II/2014, Công ty CP tư vấn đầu tư nông nghiệp, nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO khởi công xây dựng khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (TX.Điện Bàn, Quảng Nam). Tuy nhiên, do tiến độ thi công ì ạch, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

Nhà ở cho công nhân xây dựng 3 năm vẫn chưa xong
Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp vẫn chưa hoàn thành sau 3 năm xây dựng

Theo kế hoạch, 4 khối nhà với gần 1.600 căn hộ sạch đẹp, khang trang sẽ hoàn thành vào cuối năm 2014 để công nhân tá túc. Nhưng với tiến độ thi công quá ì ạch, hiện chủ đầu tư chỉ đặt mục tiêu hoàn thành 2 khối nhà để bàn giao cho UBND tỉnh Quảng Nam vào cuối tháng 6/2017.
 
Ông Lê Thế Phượng, Giám đốc Công ty STO cho biết, việc đầu tư, xây dựng khu nhà ở xã hội dành cho công nhân diễn ra quá chậm. Bên cạnh nguyên do năng lực của chủ đầu tư thì cũng có một phần lỗi của nhà thầu thi công. Theo ông Phượng, còn lại 2 khối nhà, theo kế hoạch phải xây dựng, nhưng chủ đầu tư đã đề xuất lãnh đạo tỉnh xin dừng vì công nhân không thiết tha vào ở trong nhà chung cư.
 
Mới đây, ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban quản ký Phát triển đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc kiểm tra, rà soát, điều chỉnh loại bỏ các ưu đãi đầu tư mà UBND tỉnh Quảng Nam đã cấp cho dự án mà Công ty STO làm chủ đầu tư.Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/nha-o-cho-cong-nhan-xay-dung-3-nam-van-chua-xong-ar85153