Kênh thông tin bất động sản

Nhà ở một tầng và những điều cấm kị trong phong thủy


Nó sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho những người trong nhà. Sẽ gây họa tuyệt tự tuyệt tôn nếu gia chủ không biết điều này mà đem chặt cây đi.

Thông thường nhà ở một tầng không yêu cầu quá cao về kĩ thuật xây dựng hiện đại nhưng lại rất khắt khe về mặt phong thủy.
Hiện nay, nhà ở một tầng chủ yếu chỉ còn tồn tại ở một số vùng quê hoặc đồi núi để thuận theo địa hình hoặc dễ trồng trọt, chăn nuôi. Mặc dù việc xây nhà cấp 4 khá đơn giản và không yêu cầu cao về kĩ thuật hiện đại, ngược lại khá khắt khe về phong thủy.
Khi xây dựng nhà ở một tầng không nên phạm phải 18 cấm kị phong thủy sau:
1. Không được xây dựng trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Bằng không gia chủ dễ mắc bệnh tật và không tốt cho các thành viên trong gia đình.
2. Thiên tai và các hiểm họa tổn tài hay tàn tật sẽ đến với gia chủ nếu nhà ở cấp 4 được xây ở tận cùng ngõ cụt.
1426043848-31974149-f701Xây dựng ở tận cùng ngõ cụt là kiêng kị phong thủy đối với nhà ở cấp 4
3. Cây đại thụ không được trồng đối diện với cửa chính của căn nhà, khoa học phong thủy giải thích rằng, việc trồng cây to lớn trước cửa nhà không những cản trở dương khí vào trong mà còn rước thêm âm khí vào, không tốt cho gia chủ. Trên thực tế, trồng cây như thế cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, chưa kể những lúc mưa to gió lớn cũng sẽ dễ hút sấm sét nguy hiểm tới tính mạng.
4. Những cây khô tuyệt đối không được hiện hữu trước cửa nhà, bởi trong phong thủy sẽ không tốt cho người già cũng như mang đến sự nghèo khó cho cả gia đình.
974152-087c
Theo phong thủy, trước cửa nhà tuyệt đối không nên để cây chết khô
5. Khoa học phong thủy quan niệm, hướng tây bắc của nhà ở có cây cổ thụ to lớn là điều rất may mắn. Nó sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho những người trong nhà. Sẽ gây họa tuyệt tự tuyệt tôn nếu gia chủ không biết điều này mà đem chặt cây đi.
6. Sẽ bị hao tốn tài của nếu nhà cấp 4 của bạn thiết kế quá cao so với những nhà xung quanh. Thực tế cũng cho thấy điều này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, chẳng hạn như dễ gặp hỏa hoạn, bão gió, không kích và cũng không thể che được nắng vào mùa hè. Dương thịnh âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
7. Nhà ở của con cái không được xây dựng ở sân trong nhà ở của bố mẹ ngoại trừ con trưởng. Nếu phạm, cả hai bên đều bị suy yếu.
8. Tuyệt đối không được sửa chữa hay xây dựng nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu bởi đây là điều đại kị khiến người phụ nữ đó sinh non.
9. Nền móng của ngôi nhà thấp đằng trước, phía sau cao hơn sẽ mang lại may mắn cho gia đình, và ngược lại sẽ là điều không tốt lành cho chủ nhà.
10. Sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, dễ mắc bệnh về đường hô hấp và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ nếu móng nhà hướng Tây Bắc bị thiếu hụt.
11. Mặc dù sẽ mang lại sự thăng tiến, địa vị, bổng lộc cho người nhà nhưng sẽ không tốt cho đường tiêu hóa của bố mẹ nếu nếu móng nhà hướng Tây Nam bị sứt mẻ, thiếu hụt.
12. Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ sẽ không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình, nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.
13. Sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của các thành viên trong gia đình nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt. Mặt khác, vị trí này cũng không nên xây cửa lớn. Nên mời thầy phong thủy xem xét giúp đỡ nếu có ý định xây dựng ở vị trí này.
14. Nhà hoặc căn nhà hẹp bên trái và rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều là điều nên kiêng kị bởi nó sẽ khiến cho con trai sinh ra nghèo hèn hoặc đơn độc.
15. Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng rộng trước, hẹp sau hình cái thang ngược thì gia chủ khó giữ được của cải cũng như khan hiếm về đường con cái.
16. Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng hẹp trước rộng sau hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà trong xã hội là người danh cao vọng trọng.
17. Móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dễ dẫn đến việc đàn bà mang đến tai họa cho gia đình hoặc bản thân người phụ nữ không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, khi ở người nhà sẽ có người tự sát hoặc bị bệnh nan y hay chết do tai nạn.
18. Móng nhà hoặc căn nhà có hình dạng bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ con của gia chủ.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/nha-o-mot-tang-va-nhung-dieu-cam-ki-trong-phong-thuy.html