Kênh thông tin bất động sản

Nhiều đại gia ngoại đổ xô vào bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam


Trong vòng 5 năm trở lại đây, việc các thương hiệu khách sạn và resort quốc tế mới xuất hiện ngày càng nhiều đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam.

Đủ mặt anh tài

Khởi động cho tiến trình đổ bộ của tập đoàn Route Inn Group Nhật Bản vào phân khúc thị trường khách sạn tầm trung tại Việt Nam, tập đoàn khách sạn hàng đầu Nhật Bản này vừa đưa vào vận hành khách sạn Grandvrio City Đà Nẵng, tiêu chuẩn 4 sao, với vốn đầu tư 400 tỷ đồng. Theo kế hoạch, Route Inn Group sẽ tiếp tục khai trương Grandvrio Ocean Resort Đà Nẵng vào giữa năm 2017 và năm 2018 sẽ là một dự án khác tại Huế.

Cuối năm 2016, sau khi Azumaya Hotel đã đưa vào vận hành 9 khách sạn quy mô nhỏ tại Việt Nam thì Super Hotel, một thương hiệu bình dân trong ngành khách sạn Nhật Bản cũng đã mở 2 khách sạn tại Hà Nội.

Nhiều đại gia ngoại đổ xô vào bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
Thị trường bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng Việt Nam có sức hút rất mạnh mẽ

Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng cho biết, Grandvrio City, Super Hotel, Azumaya Hotel là 3 trong số hàng chục thương hiệu khách sạn quốc tế có mặt tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây. Các thương hiệu khách sạn mới 3-4 sao xuất hiện ngày càng nhiều là do ngày càng có nhiều các công ty đa quốc gia, chi nhánh của các tập đoàn nước ngoài có nhân viên làm việc định kỳ tại Việt Nam muốn lưu trú kéo dài nhiều tuần.

Trong khi đó, thị trường khách sạn 5 sao chứng kiến sự xuất hiện hàng loạt của các thương hiệu khách sạn mới như: Lotte hotels & resort, Pullman hotels & resorts, Intercontinental, JW Marriott, Four Seasons hay Le Meridien… Tổng cộng, thị trường có thêm 57 dự án khách sạn với rất nhiều thương hiệu lần đầu gia nhập.

Về triển vọng thị trường, theo bà Đỗ Thu Hằng, bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục mang đến nhiều cơ hội mới cho nhà đầu tư trong vòng 3 – 5 năm tới với nỗ lực cải thiện hạ tầng, dịch vụ gồm: xây dựng các điểm trung chuyển quốc tế mới, nâng cấp các sân bay và đầu tư các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế.

Ưu thế của “đại gia” ngoại

Thời gian gần đây, một trong số những thương vụ về quản lý khách sạn đáng chú ý là việc Empire Group ký hợp tác chiến lược với 2 tập đoàn quản lý khách sạn là Louvre Hotels Group (Pháp) và Dream Hotel Group (Mỹ), đồng thời chính thức ra mắt Empire Hospitality – Hệ thống quản lý vận hành khách sạn tại Dự án Cocobay Đà Nẵng (quy mô vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng).

Empire Hospitality sẽ tối ưu hóa mô hình quản lý thông minh, gồm các thông tin về tỷ lệ khách đi – đến, bảo vệ môi trường và các dịch vụ, tiện ích. Theo đó, công tác quản lý sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire, ông Trịnh Việt Hưng cho rằng, công nghệ quản lý từ Dream Hotel Group và Louvre Hotels Group sẽ khách lưu trú được tận hưởng những dịch vụ và tiện ích hàng đầu. Cùng với đó, việc quản trị kỳ nghỉ sẽ đạt hiệu quả tối ưu.

Thị trường quản lý khách sạn sôi động đến mức, giữa năm 2016, với số vốn đầu tư tối thiểu là 300 triệu USD, Công ty quản lý quỹ Warburg Pincus, Quỹ đầu tư VinaCapital và ông Don Lam (CEO của VinaCapital) đã phối hợp lập một liên doanh chuyên về đầu tư và quản lý khách sạn. Dự kiến, Liên doanh này tập trung phát triển các dự án, mua lại và quản lý khách sạn tại Việt Nam, đồng thời, tiến tới mở rộng thị trường ra Đông Nam Á. Một trong những khoản đầu tư giá trị nhất của liên doanh này là 100% cổ phần của công ty quản lý khách sạn Serenity Holding và một số khách sạn, resort tại Việt Nam.

Theo Giám đốc Savills Đà Nẵng, ông Erik Billgren, sự xuất hiện đều đặn của các thương hiệu khách sạn và resort quốc tế mới trong vòng 5 năm qua đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/nhieu-dai-gia-ngoai-do-xo-vao-bat-dong-san-nghi-duong-viet-nam-ar84961