Kênh thông tin bất động sản

NHNN phản hồi vụ ông Đặng Thanh Bình bị khởi tố


Ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc NHNN bị khởi tố liên quan đến vụ án kinh tế của Phạm Công Danh tại Ngân hàng Xây Dựng

Theo đó, đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc này không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cũng khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 8/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã có quyết định khởi tố bị can đối với ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến vụ án kinh tế của Phạm Công Danh và đồng phạm tại Ngân hàng Xây dựng.

Ông Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bị khởi tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 285 Bộ luật Hình sự và áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt các Quyết định và Lệnh đối với bị can Đặng Thanh Bình, đồng thời khẩn trương điều tra, mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/nhnn-phan-hoi-vu-ong-dang-thanh-binh-bi-khoi-to-68585.html