Kênh thông tin bất động sản

Những lỗi phong thủy khi bài trí cửa sổ khiến ngôi nhà thiếu vượng khí


Nếu trong nhà có 2 cửa sổ đối dện nhau thì sẽ khó tàng phong tụ khí. Hình thế như vậy cũng gần giống như cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ gây hao tài tốn của.

Cửa sổ vốn là đôi mắt của ngôi nhà, đóng vai trò quan trọng trong việc thông gió, đồng thời cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể phong thủy của ngôi nhà.

1. Cửa sổ không được đối diện hung địa

file.512176
Khung cảnh bên ngoài cửa sổ vô cùng quan trọng trong phong thủy

Nếu bên ngoài cửa sổ đối diện với những nơi âm khí quá nặng như đền miếu, bệnh viện, nhà tang lễ, tù ngục, nghĩa địa, lò mổ, bãi rác…thì âm khí từ đó sẽ có thể theo cửa sổ đi vào trong phòng, gây bất lợi cho cuộc sống của các thành viên trong nhà.

2. Cửa sổ không nên có đường chạy thẳng vào

Nếu con đường nhìn giống như đang đâm thẳng vào cửa sổ thì sẽ tựa như một mũi tên đang rẽ không khí và xuyên thẳng vào nhà. Điều đó ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho gia chủ, bởi vậy tốt hơn hết là nên tránh.

3. Cửa sổ không nên đối diện với cột điện, tháp nước

Cột điện hay tháp nước đều hình thành sát khí và sát khí đó sẽ qua cửa sổ đi vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình và nhất là sự nghiệp, tài vận, sức khỏe cũng dễ bị tổn hại.

4. Hai cửa sổ không nên đối diện nhau

Nếu trong nhà có 2 cửa sổ đối dện nhau thì sẽ khó tàng phong tụ khí. Hình thế như vậy cũng gần giống như cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, không có lợi cho việc tích tụ nhân khí, tài khí, dễ gây hao tài tốn của.

5. Không nên có vật che khuất ở phía trước nhà

Cửa sổ thu nạp ánh nắng và không khí vào nhà, tuy nhiên đây cũng là một trong những con đường liên kết người trong nhà với thế giới bên ngoài. Nếu phía trước cửa sổ bị che khuất bởi ngọn núi hay một tòa nhà khác thì sẽ ngăn tầm mắt của người trong nhà, không những vậy còn ngăn cả sinh khí và tài khí của căn nhà.

6. Cửa sổ không được sứt mẻ

Cửa sổ vốn là “con mắt của phong thủy”. Vậy nên nếu cửa sổ bị rách nát, sứt mẻ thì sẽdễ gây các bệnh cho người trong nhà. Bởi vậy để giữ sức khỏe, bạn phải sửa chữa hoặc thay thế ngay nếu phát hiện cửa sổ bị hỏng.

7. Không nên có quá nhiều cửa sổ trong nhà

Nếu nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến nhiễu loạn khí trường trong phòng, đặc biệt, cuộc sống gia đình sẽ dễ căng thẳng và khó được thư giãn.

8. Cửa sổ không nên quá nhỏ hoặc quá to

Cửa sổ quá to sẽ dễ khiến khí tiết bay ra ngoài. Vào mùa hè, căn phòng sẽ đón nhận nhiều nhiệt lượng và ánh nắng nhưng mùa đông lại dễ khiến nhiệt lượng của phòng suy giảm nhanh chóng, không phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy là tàng phong tụ khí.

Trong trường hợp cửa sổ quá nhỏ cũng dễ khiến người sống trong nhà có cảm giác bí bức, chật chội và nếu sống lâu dài thì người trong nhà sẽ trở nên hướng nội, hẹp hòi.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/nhu%cc%83ng-loi-phong-thuy-khi-bai-tri-cua-so-khien-ngoi-nha-thieu-vuong-khi.html