Kênh thông tin bất động sản

Những lỗi phong thủy nhà ở rất phổ biến nhất cần tránh


Ngoài ra còn có những căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà nhưng lại lại dựa ngay vào WC khiến trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Hầu hết các gia đình hiện nay xây dựng và thiết kế nội thất dựa trên tiện ích, công năng phục vụ cho sinh hoạt và đảo bảo yếu tố thẩm mỹ chứ không mấy chú trọng tới phong thủy, trong khi đó đây lại là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của các thành viên trong nhà.
Đối với phòng khách – không gian sinh hoạt chính của cả gia đình và cũng là khu vực cần tụ dương khí nên sẽ có các yêu cầu cơ bản như: cần được bố trí tại tầng 1 hoặc nửa trước của căn nhà, có lối đi thông thoáng, không gian sáng và hạn chế ngóc ngách. Thực tế cho thấy không ít căn nhà thường mắc phải một số lỗi như xà ngang chạy qua phòng khách, gây sát khí xấu từ trên xuống, hoặc trần thấp tạo cảm giác chật chội, bức bối, khó phát triển.
Bên cạnh đó, một sai phạm cũng thường gặp phải đó là không chú ý tới hướng hay vị trí đặt giường.
Đầu giường cũng cần có nơi dựa song không nên dựa vào nhà vệ sinh hay bếp, bởi đó là nơi trường khí thấp, không mấy ổn định, nên dễ gây mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, trầm cảm, hay ngủ mê… Ngoài ra đầu giường cũng nên tránh dựa vào cửa, hoặc quay ra cửa.
48-75efTuyệt đối không nên đặt xà ngang chạy qua phòng khách. Ảnh minh họa
Tiếp theo, cửa chính, cổng, cửa sổ hay nói chung là nơi lấy sáng thường là những nơi đón khí chính vào trong nhà hay đón tài lộc nên luôn phải sạch sẽ, thông thóng. Số lượng cũng như kích thước cần hài hòa với tổng thể ngôi nhà.
Những sai phạm thường gặp trong trường hợp này đó là: Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh, khí đối kháng nhau sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa chính và cửa sau đối diện nhau sẽ làm không tụ khí và trong phong thủy sẽ có nghĩa là không tụ tài lộc, dễ tác động xấu đến sức khỏe. Nếu cửa đón khí đối diện cửa bếp hoặc cầu thang, thì những nơi nạp tài khí này sẽ thất thoát tài khí và mất của cải.
Thêm nữa, đa số mọi người đều có thói quen treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Thế nhưng ít người để ý đến việc sử dụng gương lồi, lõm hay phẳng. Nếu sử dụng sai loại gương bát quái có thể còn làm sát khí lung tung khiến cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh bị ảnh hưởng không tốt.
Cuối cùng, bếp là nơi liên quan đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc nên cần phải có không gian thoáng, tránh xa phòng ngủ, và cửa chính. Những sai phạm thường gặp trong trường hợp này có thể kể đến như: Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát được khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đối diện nước (tủ lạnh, chậu rửa, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung sẽ gây nên bất hòa, sức khỏe kém. Nếu bếp hướng ra cửa, đối xung khí sẽ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài lộc. Ngoài ra còn có những căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà nhưng lại lại dựa ngay vào WC khiến trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/nhung-loi-phong-thuy-nha-o-rat-pho-bien-nhat-can-tranh.html