Kênh thông tin bất động sản

Nóng trong tuần: Đà Nẵng nóng quy hoạch Sơn Trà


Hình minh họa
Tiền đâu giải phóng mặt bằng làm sân bay Long Thành?
Chiều 1-6, Quốc hội (QH) thảo luận tổ về việc tách nội dung giải phóng mặt bằng (GPMB) của dự án sân bay Long Thành thành dự án thành phần. Nhiều đại biểu (ĐB) cho rằng việc tách dự án này giúp đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành nhưng cũng còn nhiều nỗi lo xung quanh đại dự án này.
 Chủ nhiệm UBKT Vũ Hồng Thanh cho biết hiện có nhiều ý kiến băn khoăn về việc nguồn vốn thực hiện GPMB toàn bộ dự án trong một lần – khoảng 5.000 ha theo Nghị quyết 94 của QH. Hiện nguồn GPMB dự án cần tới 23.000 tỉ đồng nhưng mới bố trí được 5.000 tỉ đồng, tương ứng 21,7% yêu cầu (theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020”. “Đề nghị Chính phủ cần tiếp tục làm rõ hơn các phương án huy động nguồn lực để thực hiện” – ông Thanh nói.
Ai can đảm mua nhà không sổ?
Những căn nhà không sổ, diện tích nhỏ hoặc chung sổ không phải là khó bắt gặp tại TP.HCM. Bỏ qua câu chuyện pháp lý và mỹ quan đô thị, câu chuyện cung – cầu của loại hình nhà ở này đang phản ánh rất thật nhu cầu nhà ở của một bộ phận không nhỏ người dân.
Việc Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2 có thể được coi là tín hiệu đáng mừng cho cả người mua nhà thu nhập thấp và chủ đầu tư. Đây có lẽ là giải pháp cho nhà thương mại giá rẻ mà thị trường vẫn tìm kiếm bấy lâu, tạo điều kiện cho nguồn cung phát triển bắt kịp với nguồn cầu.
Quy hoạch du lịch Sơn Trà: Khai thác song hành cùng bảo tồn
ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, quyết định chính thức về quy hoạch khu du lịch quốc gia Sơn Trà vẫn đang chờ ý kiến từ Trung ương và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Trước mắt, các dự án đầu tư du lịch đang xúc tiến tại khu vực này sẽ tạm dừng, để chính quyền địa phương tiến hành rà soát, điều chỉnh hợp lý, theo hướng đã quy hoạch của các Bộ ngành. Trong đó, việc loại bỏ, thay đổi thiết kế của một số dự án đầu tư không phù hợp sẽ được cân nhắc; yêu cầu cân đối lại số lượng các phòng ốc lưu trú trong các điểm đầu tư du lịch sẽ được thực hiện.
Giải mã cơn sốt kỳ thú mang tên Quốc Cường Gia Lai
Từ mức giá 3.500 đồng/cổ phiếu hồi đầu năm hiện nay giá cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai đang được được giao dịch ở mức 22.800 đồng/cổ phiếu, tức tăng 550% và là mức cao nhất từ năm 2011 đến nay. Có lẽ cổ phiếu QCG là một đại diện điển hình cho việc “sốt” cổ phiếu bất động sản trong thời gian qua. Vậy đằng sau việc tăng trưởng quá mạnh của QCG là gì?
Điều làm nên sự thần kỳ trong cơn sốt QCG có lẽ là do Công ty này đã thành công trong việc đạt được thỏa thuận chuyển nhượng dự án Phước Kiển. Một dự án có quy mô lớn và chiếm phần lớn trong tài sản của QCG. Trước đó, vào cuối năm 2016 QCG đã ký kết với Công ty cổ phần Sunny Island (Sunny) một biên bản thỏa thuận ghi nhớ chuyển nhượng 100% quyền sở hữu tại một công ty con sẽ được thành lập từ việc góp vốn bằng toàn bộ dự án Phước Kiển.
Đà Nẵng: Thu nợ tiền sử dụng đất một loạt khu tái định cư
Các khu tái định cư dọc tuyến Sơn Trà – Điện Ngọc, Đông Hải, Tân Trà, Hòa Phát… sẽ phải thực hiện nghĩa vụ nộp Tiền sử dụng đất theo đúng quy định.
Khu tái định cư dọc tuyến Sơn Trà- Điện Ngọc (đoạn qua khách sạn Bến Thành – Non Nước, quận Ngũ Hành Sơn): đường 7,5m giá 3.520.000 đồng/m2. Khu TĐC Đông Hải (quận Ngũ Hành Sơn): đường 5,5m giá 2.080.000 đồng/m2. Khu TĐC Tân Trà (quận Ngũ Hành Sơn): đường 10,5m giá 2.880.000 đồng/m2. Khu dân cư Hòa Phát 2, (quận Cẩm Lệ): đường 3,75m giá 2.560.000 đồng/m2.
Cơn sốt đất đi qua, nhiều hệ lụy ở lại
Giá đất nền tăng gấp 2, gấp 3 lần chỉ trong vòng nửa tháng, tình trạng sốt đất được cho là toàn diện tại các quận huyện vùng ven Thành phố, đặc biệt là những khu vực có tin đồn quy hoạch dự án giao thông, hoặc có thông tin lên quận. Sau hơn 5 tháng càn quét, tới thời điểm này, cơn sốt đã hạ nhiệt, kéo theo nhiều hệ lụy.
Cơn sốt đất nền bùng phát mạnh mẽ hơn từ tháng 3 và lan rộng ra cả Thành phố, sau thông tin UBND TP.HCM cân nhắc việc quy hoạch 3 huyện là Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè lên quận. Đất nên được các nhà đầu tư thứ cấp ôm vào số lượng lớn, sau đó đẩy giá cao để bán.
Nghịch lý dân nóng lòng chờ… được phạt!
Do xây dựng sai mẫu chung, người dân có nhà nằm trong dự án Areco (quận Thủ Đức, TP.HCM)gần 10 năm nay mòn mỏi chờ các cơ quan chức năng xử lý để được cấp giấy chủ quyền.
Nhiều người dân ở khu phố 1, phường Linh Tây, quận Thủ Đức (TP.HCM) phản ánh họ là những người mua nền đất của Công ty Cổ phần Địa ốc Areco, nay là Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Bình Dương (Công ty Bình Dương) từ những năm 2006. Tuy nhiên, qua nhiều lần liên hệ với các cơ quan liên quan để làm thủ tục sang tên nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-da-nang-nong-quy-hoach-son-tra-66843.html