Kênh thông tin bất động sản

Nóng trong tuần: Nóng quy hoạch khu vực ga Hà Nội


Hình minh họa
 
Đề xuất xây cao ốc 70 tầng khu ga Hà Nội: Vì sao phá vỡ quy hoạch?
Giữa thời điểm Hà Nội đang phải đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông, dân cư nội đô tăng chóng mặt thì việc đề xuất xây các công trình từ 40-70 tầng ở khu vực hạn chế chiều cao được các chuyên gia cảnh báo sẽ tác động lớn đến công tác quản lý đô thị. Trong khi đó, một số nhà đầu tư sẽ tham gia dự án bất động sản ở khu vực này cho rằng, việc nâng tầng vượt “trần” mới chỉ là điều kiện cần.
 
Trước nhiều ý kiến trái chiều về đề xuất xây dựng hàng loạt công trình trung tâm tài chính, khu thương mại quốc tế, khu nghỉ dưỡng đô thị…, tại khu vực ga Hà Nội và phụ cận với công trình cao từ 40 -70 tầng, lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố cho biết, hiện Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, tỷ lệ 1/2.000, thành phố đang lấy ý kiến các bộ ngành.
 
Điểm mặt đất công Đà Nẵng bị bán rẻ, sang tay lãi trăm tỉ
Khu đất cuối đường Phạm Văn Đồng được bán giá 84 tỉ, chỉ 2 năm sau, người mua ủy quyền cho ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”) chuyển nhượng cho người khác với giá 581,5 tỉ đồng.
 
Đáng chú ý 31 nhà, đất công sản trên đều nằm tại các vị trí đắc địa nhất ở Đà Nẵng và hầu hết được bán cho doanh nghiệp không qua đấu giá. Trong khi đó, theo quy định của Luật đất đai, khi bán nhà hoặc đất công sản, phải đưa ra đấu giá công khai.
 
3 dự án hạ tầng được “dự” sẽ đẩy giá đất Cát Lái tăng chóng mặt
Dự án cầu vượt nút giao thông Mỹ Thủy, cầu qua Đảo Kim Cương và đường nối cảng Cát Lái với đường Vành đai 2… đang được kỳ vọng rằng sau khi hoàn thành hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực Cát Lái (quận 2) và đẩy giá đất khu vực này tăng mạnh.
 
Để phát triển và kết nối khu vực này với trung tâm, TP.HCM đã đầu tư nhiều công trình giao thông lớn như hầm Thủ Thiêm, đại lộ Mai Chí Thọ, đường Đồng Văn Cống, cao tốcTP.HCM – Long Thành, Dầu Giây, đường Vành Đai 2. Đặc biệt, từ Cát Lái qua quận 7 cũng được kết nối dễ dàng qua đường cầu Phú Mỹ.
 
Bất động sản xanh: Việt Nam đang lọ mọ vừa học vừa làm
Công trình xanh tại Việt Nam đang trong quá trình học hỏi, đi sau rất xa so với các nước cùng khu vực và trên thế giới. Do vậy có lẽ khó kỳ vọng mọi sự như ý lúc này.
 
Tại buổi tọa đàm “bất động sản xanh: Trào lưu hay xu thế?” vừa diễn ra tại Tp.HCM, các chuyên gia cho rằng, ở các nước có nhiều công trình xanh trên thế giới thực hiện thành công bởi có sự nhận thức sâu sắc về thay đổi khí hậu và lợi ích mà loại công trình này mang lại. Bên cạnh đó là vai trò quản trị của Nhà nước được thực hiện tốt.
 
Chuyên gia và doanh nghiệp kiến nghị giảm thuế cho bất động sản xanh
Phát triển bất động sản xanh mang lại những lợi ích lớn thế nhưng bài toán cân bằng chi phí đầu tư ban đầu và lợi ích mang lại lâu dài khiến các nhà đầu tư bất động sản đắn đo. Để họ bớt đắn đo, các chuyên gia và doanh nghiệp đã kiến nghị giảm một số loại thuế cho bất động sản xanh.
 
Tại tọa đàm “bất động sản xanh: Trào lưu hay xu thế”, Giáo sư Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, tư tưởng phát triển xanh đã trở thành một xu thế tất yếu ở các nước phát triển trên thế giới. Hàng loạt các giải pháp và tiêu chuẩn về công trình xanh đã được ghi nhận rất cụ thể để dần tiến đến tái tạo năng lượng ngay tại chỗ ở, hạn chế dùng năng lượng sản xuất.
 
Hà Nội: 121 doanh nghiệp nợ gần 60 tỷ đồng tiền thuế, phí
 
Cục thuế Hà Nội vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí, danh sách này có 4 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất và 117 doanh nghiệp nợ tiênthuế, phí với tổng số tiền gần 60 tỷ đồng.
 
Trong đó 4 doanh nghiệp nợ đọng tiền thuê đất với tổng số tiền 12,6 tỷ đồng, gồm Công ty vật tư và xây dựng công trình (8,57 tỷ đồng), Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Linh Châu (3,8 tỷ đồng), Công ty TNHH xây dựng Ba Đình – ICT (164 triệu đồng), Hợp tác xã Long Biên (120 triệu đồng).
 
3 thông tin không thể bỏ qua khi muốn mua đất Đồng Nai
 
Dự án sân bay Quốc tế Long Thành đang trở thành đòn bẩy làm nóng thị trường bất động sản Đồng Nai. Tuy nhiên, những thông tin quy hoạch về dự án này vẫn chưa thực sự rõ ràng, do đó nhà đầu tư cần cẩn trọng.
 
Theo ông Lâm, hiện nay vùng lõi thực hện dự án quy mô 5.000ha đã được Quốc hội phê duyệt. Để thực hiện dự án, tỉnh sẽ di dời khoảng 15.000 nhân khẩu thuộc 5 xã với kinh phí giải phóng mặt bằng khoảng 23.000 tỷ đồng.
 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-nong-quy-hoach-khu-vuc-ga-ha-noi-68840.html