Kênh thông tin bất động sản

Nóng trong tuần: Nóng quy hoạch nghĩa trang Bình Hưng Hòa


Ảnh: Nguyễn Văn
 
Nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn trước giờ chuyển mình thành đô thị hiện đại
 
Nghĩa trang lớn nhất TP.HCM, Bình Hưng Hòa đang đứng trước sứ mệnh mới: trở thành một khu đô thị hiện đại trong thời gian tới. Việc nghĩa trang được di dời đang khiến nhiều người vui mừng. Các khu đô thị dự báo sẽ mọc lên và làm thay đổi diện mạo khu vực này. 
 
Nghĩa trang nằm trên trục các con đường chính là Tân Kỳ – Tân Quý và Bình Long. Trải qua hàng chục năm, quá trình đô thị hóa chóng mặt đã khiến cho phần lớn diện tích của nghĩa trang Bình Hưng Hòa nằm lọt thỏm trong khu dân cư.
 
TP.HCM sốt sắng tìm cách cấp sổ hồng cho người nước ngoài
 
UBND Thành phố đã yêu cầu Sở Xây dựng xác định danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở dự án.
 
Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm rà soát hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ ngày 1/7/2015 đến nay về số lượng đã tiếp nhận, số lượng đã giải quyết và số lượng còn tồn đọng; có văn bản trả lời đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận và có thư xin lỗi đối với các trường hợp chậm trễ.
 
Cổ phiếu bất động sản lao dốc, báo trước “điềm” gì?
 
Sau một khoảng thời gian ngắn tăng mạnh, nhiều cổ phiếu bất động sản đã lao dốc không phanh khi thị trường nhà đất có dấu hiệu giảm nhiệt. Liệu rằng cổ phiếu bất động sản, thị trường nhà đất sẽ đi về đâu vào cuối năm khi mà thị trường tài chính đang “ngổn ngang” nhiều vấn đề và giá đất dường như đang quá cao.
 
DXG của Công ty CP DV & XD địa ốc Đất Xanh một cổ phiếu “ngôi sao” trong nhóm cổ phiếu bất động sản đã chạm đỉnh vào ngày 12/5/2017 với mức giá là 21.900 đồng/cổ phiếu. So với mức giá hồi đầu năm, DXG đã tăng hơn gấp 2 lần. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh cổ phiếu DXG đã không ngừng lao dốc và chạm mức giá thấp nhất chỉ 15.850 đúng 2 tháng sau đó, tương ứng mức giảm gần 30%.
 
Dự án Bắc Rạch Chiếc hơn 15 năm vẫn nhếch nhác
 
Dân cư thưa vắng, hạ tầng xuống cấp, phần lớn diện tích đất để cỏ mọc um tùm… là tình trạng tại dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (quận 9) sau hơn 15 năm được phát triển. Dự án được phê duyệt từ năm 2001 có quy mô 82ha. Đây hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu với nhiều hạng mục gồm biệt thự, nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, công viên, trường học…
 
Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) được chọn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hơn 78ha tại dự án. Tuy nhiên, sau 17 năm triển khai, dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Cư dân vào ở tại đây cũng rất thưa thớt.
 
TP.HCM: Danh sách 2.316 sản phẩm thuộc 5 dự án đủ điều kiện bán nhà ở trong tương lai
 
Sau đợt công bố cách đây khoảng 1 tháng, Sở Xây dựng TP.HCM đã tiếp tục công bố danh sách 5 dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai với tổng số 2.316 sản phẩm nhà ở tại những dự án như The Star Village, Angia Skyline, Feliz En Vista, Dream Home Palace…
 
60 căn nhà ở thấp tầng thuộc Dự án Khu dân cư Long Thới – Nhơn Đức (tên thương mại The Star Village) huyện Nhà Bè do Công ty Cổ phần Đầu tư – Kinh doanh Nhà (Intresco) làm chủ đầu tư. Theo chủ đầu tư Intresco, dự án chưa thế chấp quyền sử dụng đất và sản phẩm hình thành trong tương lai cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam kết này.
 
Cận cảnh chung cư nơi chủ đầu tư xây thêm tầng trên đầu dân
 
Sau hai năm bàn giao nhà, chủ đầu tư chung cư Phúc Yên 2 (quận Tân Bình, TP.HCM) bất ngờ xây dựng thêm một tầng khiến cư dân bức xúc. Dự án chung cư Phúc Yên tọa lạc trên đường Phan Huy Ích, quận Tân Bình do Công ty CP Địa ốc Phúc Yên làm chủ đầu tư. Năm 2015, dự án xây dựng hoàn thiện và bàn giao cho cư dần vào sinh sống với chiều cao 17 tầng.
 
Thời gian gần đây, chủ đầu tư khiến cư dân sửng sốt khi có yêu cầu cư dân hợp tác để tiếp tục xây dựng thêm tầng 18. Chủ đầu tư sau đó cũng đã cho tập kết vật liệu và tiến hành xây dựng tại khu vực sân thượng của dự án.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-nong-quy-hoach-nghia-trang-binh-hung-hoa-67689.html