Kênh thông tin bất động sản

Nóng trong tuần: Nóng sai phạm tại các dự án của “đại gia điếu cày”


Hình minh họa
 
Xử nghiêm vi phạm đất quốc phòng tại Đồng Tâm
 
Sáng 7/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về huyện Mỹ Đức chủ trì buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện đất đai khu sân bay Miếu Môn, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
 
Diện tích 28,9 ha tăng này chính là diện tích 31,9 bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha).
 
Có tiền chưa chắc có nhà, có nhà chưa chắc ở yên…
 
Mất tiền tỷ nhưng không có nhà để ở, có nhà nhưng ở cũng không yên… đó là những cảm xúc đắng nghét của rất nhiều người mua nhà đã và đang phải trải qua.
 
Giữa trưa nắng gắt của Sài Gòn, hàng chục con người vẫn đứng ngồi trước cổng của Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM. Họ là những khách hàng mua nhà tại dự án chung cư Gia Phú (phường Linh Trung, quận Thủ Đức), hôm nay họ đến đây để tìm kiếm hi vọng đòi lại căn nhà mà đã phải bỏ cả tỷ đồng để mua. Được biết, hành trình đòi nhà của những khách hàng này bắt đầu từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
 
Những sai phạm đình đám tại các dự án của Mường Thanh
 
Những sai phạm tại các dự án của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch Hội đồng quản trị thường liên quan đến phòng cháy chữa cháy, xây dựng sai phép, chất lượng dự án…
 
Những vụ cháy dường như là “đặc sản” khi thường xuyên xảy ra tại các công trình chung cư của Mường Thanh. Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hà Nội vừa công bố danh sách 72 công trình chung cư cao tầng vi phạm về PCCC trong đầu tư xây dựng. Trong đó, Tập đoàn Mường Thanh đứng đầu với 13 dự án.
 
Dự án công ty chồng phó bí thư tỉnh ủy Đồng Nai ‘bán’ hai lần
 
Đó là dự án khu dân cư – thương mại Phước Tân mà tỉnh Đồng Nai giao cho Công ty Cường Hưng do ông Đỗ Tịnh, chồng Phó bí thư tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh, làm giám đốc.
 
Sau khi UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép cho làm dự án khu dân cư – thương mại – dịch vụ Phước Tân rộng gần 92ha, cuối năm 2011 ông Đỗ Tịnh – giám đốc Công ty TNHH Cường Hưng – đã ký hợp đồng hỗ trợ vốn với Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai.
 
Chủ đầu tư chung cư vi phạm PCCC: Xử lý chưa quyết liệt
 
Thời gian qua, số lượng nhà chung cư dồn dân vào ở khi chưa đủ tiêu chuẩn PCCC gia tăng. Trao đổi với PV, trung tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy- Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết, những tồn tại trong PCCC phải chia sẻ với chủ đầu tư bởi không phải ngày một, ngày hai khắc phục được luôn.
 
Việc đình chỉ các công trình vi phạm các quy định về an toàn PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC lâu nay dường như chỉ trên giấy. Bởi thực tế, hàng loạt các chung cư, trung tâm thương mại… trong danh sách đình chỉ một phần hoặc đình chỉ toàn bộ công trình vẫn đang hoạt động bình thường.
 
Sacombank: Những con số “đáng sợ” và bí ẩn giá trị thật
 
Đại hội cổ đông cuối tuần vừa qua đánh dấu một bước ngoặt trong quá trình vượt khó của Sacombank khi ông Dương Công Minh được bầu làm Chủ tịch HĐQT. Nhiều người kỳ vọng lộ trình tái cấu trúc ngân hàng này sẽ rút xuống chỉ còn 3-5 năm thay vì 10 năm như đề án tái cơ cấu đã được NHNN phê duyệt.
 
Từ một ngân hàng luôn nằm trong nhóm có lợi nhuận dẫn đầu nhưng sau khi sáp nhập ngân hàng Phương Nam, kết quả kinh doanh của Sacombank trở nên “bết bát”. Liên tục trong những năm qua doanh thu liên tục sụt giảm. Cụ thể, từ mức doanh thu 6.627 tỷ đồng năm 2013 nhưng đến năm 2016 chỉ còn 4.020 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế từ mức 2.229 tỷ đồng năm 2013 liên tục sụt giảm xuống chỉ còn 647 tỷ đồng năm 2015 và 88 tỷ đồng vào năm 2016.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-nong-sai-pham-tai-cac-du-an-cua-dai-gia-dieu-cay-67463.html