Kênh thông tin bất động sản

Nóng trong tuần: Tập trung chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền trái phép


Ảnh minh họa
 
Nóng tình trạng phân lô bán nền trái pháp luật
 
Tình trạng tự ý tách thửa, phân lô, chuyển nhượng đất bằng giấy tay trái pháp luật đang diễn ra nhiều nơi. Để khắc phục, tỉnh Đồng Nai vừa quyết định cho tạm dừng giải quyết hồ sơ tách thửa. Thời gian tạm ngưng đến khi UBND tỉnh ban hành quyết định điều chỉnh, bổ sung.
 
Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết mặc dù thời gian qua, địa phương này đã có nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh việc tự ý tách thửa, phân lô, chuyển nhượng đất bằng giấy tay trái pháp luật.
 
Đất 10 tỷ, ép doanh nghiệp lên 80 tỷ để “cưa đôi, cưa ba”
 
Sáng ngày 20/4, đoàn công tác Tổng cục đất đai thuộc Bộ Tài Nguyên – Môi Trường đã có buổi làm việc với Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoReA) về việc kiến nghị sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Đất đai 2013.
 
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, hiện nay để xin thủ tục thực hiện một dự án bất động sản các nhà đầu tư phải tốn rất nhiều thời gian và khó khăn.
 
Sẽ có cơ chế cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay nhà ở xã hội
 
Bộ Tài chính đang dự thảo Quyết định về cơ chế cấp bù chênh lệch lãi suất do thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
 
Theo đó các khoản cho vay được ngân sách nhà nước cấp bù chênh lệch Lãi suất khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện: Đã ký hợp đồng tín dụng và đã được giải ngân vốn vay tại các tổ chức tín dụng theo đúng quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP và hướng dẫn của ngân hàng Nhà nước Việt Nam; đúng đối tượng và khách hàng vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích theo quy định của pháp luật; là khoản cho vay trong hạn tại thời điểm cấp bù chênh lệch Lãi suất.
 
Sập giàn giáo thi công chung cư, một người tử vong
 
Đang thi công tại một dự án chung cư ở quận Thủ Đức thì bất ngờ giàn giáo đổ sập khiến 2 người rơi xuống đất từ độ cao trên 20m làm một người tử vong, một người nguy kịch.
 
Vụ tai nạn lao động xảy ra chiều ngày 18/4, tại dự án chung cư Đạt Gia Residence trên đường Cây Keo, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.
 
Tp. Hồ Chí Minh sớm giải quyết tình trạng xây nhà không phép tại Bình Hưng
 
Theo quy hoạch, khu đô thị mới Nam Tp. Hồ Chí Minh có quy mô 2.600 ha; trong đó, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh nằm trong Khu chức năng số 6 (khu dân cư, một phần cho công cộng và công viên). Thế nhưng từ nhiều năm nay, do chính quyền cấp xã quản lý yếu kém nên các giao dịch mua bán đất bằng giấy tay và xây nhà không phép diễn ra ồ ạt.
 
Thực tế này không những gây khó khăn trong quá trình quy hoạch mà còn hình thành nên những khu dân cư nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.
 
TP.HCM: Di dời cảng Tân Thuận, xây cảng mới tại Hiệp Phước và cầu Thủ Thiêm 4
 
UBND Thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).
 
Đồng thời, Thành phố muốn được quyết định phương án lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án cầu Thủ Thiêm 4 gồm liên doanh 4 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt – Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển hạ tầng 620 – Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng 168 – Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận.
 
Đầu tư bất động sản, cần những “lá chắn” hạn chế rủi ro
 
Thị trường địa ốc đang trở thành kênh đầu tư khá hấp dẫn, đặc biệt với phân khúc đất nền, nhà phố tại TP.HCM. Tuy nhiên, bên cạnh dòng sản phẩm có giá trị thật, một số phân khúc và một số dự án đang có hiện tượng bị giới “cò” đẩy giá, dẫn đến nguy cơ rủi ro cho khách hàng đến sau.
 
Có thể nói, chưa lúc nào thị trường đất nền, nhà phố trở nên có sức hút mạnh đối với người mua nhà và cả với giới đầu tư như hiện nay. 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/nong-trong-tuan-tap-trung-chan-chinh-tinh-trang-phan-lo-ban-nen-trai-phep-66096.html