Kênh thông tin bất động sản

Phong thuỷ nhà bếp cần lưu ý những cấm kị này


Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ khiến ‘tài phú đa hoa’, tức là tiền nong trong nhà sẽ luôn bị thiếu hụt, bên cạnh đó còn gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Bếp là một trong những không gian trọng thể hiện sự thịnh vượng và hạnh phúc. Vì vậy, muốn bếp phong thủy tốt cần phải nhớ những cấm kỵ cần tránh sau.

Phòng bếp, nhà bếp hiện này không chỉ là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn mà chúng được xem là nơi giữ lửa của mỗi nhà, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình.

Do đó, khi xây dựng bếp cần phải chú ý đến việc chọn hướng nhà bếp theo phong thủy và không phạm phải những điều cấm kỵ giúp loại bỏ những điều không may và mang lại những điêu tốt lành trong gia đạo.

bep11

Bếp không được đặt gần bồn rửa

Theo phong thủy nhà bếp thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Bạn có thể bố trí một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu với bồn rửa, hoặc tách bồn rửa, bếp nấu riêng rẽ, như vậy sẽ khiến nhà cửa thuận hòa, cuộc sống yên ấm.

Bếp tránh hướng vào cửa nhà vệ sinh

Miệng bếp cần tránh hướng vào cửa của nhà vệ sinh, vốn là nơi có nhiều uế khí. Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh thì vận may của bạn sẽ bị uế khí cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể mắc phải bệnh tật triền miên.

Bếp không nên hướng thẳng vào cửa chính

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ khiến ‘tài phú đa hoa’, tức là tiền nong trong nhà sẽ luôn bị thiếu hụt, bên cạnh đó còn gây tổn hại đến sức khỏe của gia chủ.

Trong trường hợp không thể thay đổi được, có thể dùng tủ hay bình phong, mành rèm để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.

Bếp không được bố trí nằm ở đầu hướng gió

Không nên để khí thải từ bếp như hơi khói, dầu mỡ, mùi truyền sang các phòng khác. Nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí thêm vách ngăn, bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp không phải là không có lý do. Xét trên khía cạnh khoa học hiện đại thì việc để cửa chính thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên.

Khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn bất lợi, không tốt đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi mới luân chuyển trong nhà.

Không đặt bếp ở trung tâm của nhà

Đây là điều tốt kỵ trong phong thủy phong bếp cần tránh. Bởi, “Trung Cung” là nơi được xem là cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an. Nên nếu bếp được đạt ở vị trí này sẽ gây ra sự không ổn định trong nhà, còn người khi sức khỏe không tốt, thường xuyên gặp khó khăn.

Không đặt bếp ở nơi bị động

Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà bởi Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch khí phải được ổn định và bình an. Theo phong thủy, nếu đặt nhà bếp ở cung này khiến cuộc sống của những người trong nhà sẽ bị sự xáo trộn về sức khỏe và gặp nhiều khó khăn

Kiêng đặt nước ở nơi: Nước lửa đụng nhau

Thủy khắc hỏa nên bếp mang hành hỏa vì vậy cần tránh việc đặt bếp nơi nước lửa đụng nhau, hoặc đặt bếp kẹp giữa hai bên là nước. Theo phong thủy nhà bếp không nên đạt bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh đối diện nhau hoặc cạnh nhau. Ít nhất cũng tráng nước – lửa nên tránh xa nhau khoảng 20 – 30cm để sự xung đột giữa Thủy và Hỏa. Tốt nhất nên bố trí theo nguyên tắc tam giác: Bếp – bồn rửa – tủ lạnh, không bố trí theo kiểu: tủ lạnh – bếp – bồn rửa. Nếu chẳng may chậu rửa đối diện với bếp thì hãy hóa giải bằng cách đặt cây danh hoặc thảm có hoa văn, cây cỏ giữa bếp và chậu rửa để tránh sự xung đột. Đồng thời, bếp thuộc hành hỏa, còn nước thuộc hành thủy nên nếu bếp để gần nước quá sẽ xung nhau, dễ mang lại những xui xẻo, bất ổn cho chủ nhà. Nên cần tránh phòng bếp đặt trên rãnh mương, ống nước.

Không đặt bếp đối diện với ban công

Nếu ban công đối diện với phòng bếp được xem là “xuyên tâm” tuy không ảnh hưởng sức khỏe nhưng có thể phá vỡ các mối quan hệ, sự đoàn kết trong gia đình. Bạn có thể khắc phục hướng bếp đối diện với bạn công bằng cách đặt các chậu hoa hoặc trồng cây leo, dùng rèn cửa ngăn cách để trong ngoài không thông nhau. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến nước sơn, màu sắc trang trí phòng bếp sau cho hợp với mệnh tuổi của gia chủ để màn lại điều tốt nhất đến nhà.

Không đặt bếp ở nơi có xà ngang đè lên trên

Quan niệm của phong thủy nếu: Xà ngang đè lên trên tất bất lợi. Do đó, dù phòng bếp, phòng ngủ thì nếu ở vị trí này đều không mang lại điều tốt lành, người nhà sẽ bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng. Nếu bếp đặt dưới xa ngày thi tổn hao cho nữ gia chủ. 16. Kiêng đặt bếp có nhọn chiếu thẳng vào bếp và góc chéo Góc nhọn trong phong thủy được xem là góc có thể gây ra những tổn thương nên nếu chiếu vào bếp thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Bên cạnh đó, phòng thủy nhà bếp cũng kiêng việc đặt bếp ở các góc chéo vì có thể sẽ gây ra bệnh về máu huyết. Bếp cần đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát…

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/phong-thuy-nha-bep-can-luu-y-nhung-cam-ki-nay.html