Kênh thông tin bất động sản

Phú Quốc tạm dừng phân lô, tách thửa đất dưới 500m2


Ngày 4/5, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết 2 ngày trước ông đã ký văn bản gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường về việc yêu cầu dừng thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với những trường hợp phân lô, tách thửa có diện tích dưới 500 m2.

Theo ông Hưng, thời gian qua việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa để làm các khu dân cư.

Một khu đất phân lô, tách thửa ở Phú Quốc, được rao bán

Việc phân lô, tách thửa và quảng cáo để bán đã khiến cho người dân đổ xô vào mua, bán, chuyển đổi mục đích sử dụng để xây dựng. Từ đó, công tác quản lý Nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường, dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên các thửa đất trong khu.

  • Tin liên quan

  • Lợi nhuận khủng, môi giới đua nhau “thoát xác” làm chủ đầu tư

    Lợi nhuận khủng, môi giới đua nhau “thoát xác” làm chủ đầu tư

  • Đất quận 9 trong vòng quay mới

    Đất quận 9 trong vòng quay mới

  • Bình Dương: Xây cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550

    Bình Dương: Xây cầu vượt tại ngã 6 An Phú và ngã tư 550

Cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư này cũng không tuân thủ theo các quy định của Nhà nước, nhà đầu tư tự kéo điện, cấp nước, lấp cống thoát nước, trồng cây xanh… không theo quy định, ảnh hưởng đến quy hoạch và công tác vệ sinh môi trường sau này.

Đường đi trong khu đất được cho là không nằm trong quy hoạch đường giao thông.

Từ đó, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc cho rằng việc tạm dừng cho các cá nhân, tổ chức phân lô, tách thửa dưới 500 m2 là cần thiết. UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, để có văn bản hướng dẫn cụ thể về việc xử lý các trường hợp phân lô, tách thửa dưới 500m2.

Đảo ngọc Phú Quốc (chấm đỏ) ở Kiên Giang.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/phu-quoc-tam-dung-phan-lo-tach-thua-dat-duoi-500m2-73089.html