Kênh thông tin bất động sản

Phú Yên: Quáng gà với… “ma trận” số nhà


Tình trạng loạn số nhà ở đường Lê Thành Phương (phường 8, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra nhiều năm nay. Nói như ông B.N.T (người dân sống trên tuyến đường này) là rất lộn xộn.

2 căn nhà kề bên, nhưng lại có số nhà hoàn toàn khác nhau. Theo đó, nhà có số 212 và kề bên là số A8. Ảnh: Văn Định

Nguyên của tình trạng nói trên là do chồng chéo trước đây và hiện tại trong công tác quản lý, cấp số nhà giữa Sở Xây dựng và UBND TP Tuy Hòa.

2 nhà kề bên nhưng lại cách nhau hàng chục số. Ảnh: Văn Định

Ngoài các số nhà cũ của các hộ không có nhu cầu đổi lại số mới, thì sau này có nhiều nhà mới xây lên nhưng chưa được cấp số, để thuận tiện liên lạc, giao dịch hàng ngày, người dân tự gắn số mà họ cho là hợp lý, rồi lấy đó làm cộc mốc cho các số nhà tiếp theo. Từ đó dẫn đến tình trạng lộn xộn số nhà tại đây.

Đơn cử như trường hợp của bà Huỳnh Thị Nhĩ (65 tuổi). Số nhà của bà là 111 (số cũ), nhưng nhà bên cạnh lại có số 149 (số cấp mới). Do bà chưa có nhu cầu đổi số mới nên xảy ra hiện tượng số nhà 111 nằm cạnh 149.

Một ngôi nhà mang số 98 nhưng kề bên là nhà có số 270. Ảnh: Văn Định

Bà Nhĩ cho biết, việc cấp số nhà ở đây đã xảy ra 3 lần. Lần thứ nhất là sau khi giải phóng, lần thứ 2 sau khi chia tỉnh (Phú Yên và Khánh Hòa từ tỉnh Phú Khánh) và lần cuối là cách đây vài năm được cấp lại một số khác nữa. “Số nhà 111 của tôi được cấp từ sau khi chia tỉnh cho tới giờ” – bà Nhĩ thở dài.

Ông B.N.T (44 tuổi, số nhà 89, đường Lê Thành Phương, phường 8, TP Tuy Hòa) chia sẻ: “Nếu không phải người ở dân địa phương, muốn tìm nhà ở đây rất là khó”.

Số nhà tại đường Lê Thành Phương hiện như một ma trận. Điều này gây ra không ít khó khăn cho người dân trong việc thông tin liên lạc cũng như quản lý của chính quyền.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/phu-yen-quang-ga-voi-ma-tran-so-nha-72124.html