Kênh thông tin bất động sản

Quý II/2017, thị trường BĐS xuất hiện làn sóng bung hàng mạnh mẽ


Nếu thị trường quý I/2017 khá trầm lắng, thì nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tại Tp.HCM cho biết sẽ bung một lượng hàng lớn trong quý II. Đây được coi là thời điểm quan trọng trong năm để các doanh nghiệp bung hàng.

Doanh nghiệp đua nhau bung hàng

Các doanh nghiệp địa ốc cho rằng, quý II là thời điểm rất quan trọng trong năm, bởi các chính sách quảng cáo, marketing mà doanh nghiệp tung ra trong quý I sẽ bắt đầu đạt hiệu quả. Ngoài ra, thị trường lúc này đã thực sự trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Do đó, các doanh nghiệp đã lên kế hoạch tung hàng loạt dự án ra thị trường trong quý này.

Chẳng hạn, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) cho biết, trong quý II/2017, dự kiến, đơn vị này sẽ tung ra thị trường 2 dự án BĐS lớn tại khu Đông Tp.HCM là dự án S-Home Bình Chiểu (Lô I, H) với những căn hộ diện tích nhỏ. Trong đó, lô H được xây dựng trên diện tích 3.754m2, là tòa nhà cao 15 tầng, với 243 căn hộ có diện tích từ 45-72,3 m2/căn. Lô I có diện tích 6.748m2, là tòa nhà cao 15 tầng, với 417 căn hộ có diện tích từ 45-85,5m2/căn.

Đại gia của thị trường BĐS phía Nam là Tập đoàn Novaland cũng cho biết, trong quý II, Tập đoàn sẽ tung ra thị trường nhiều dự án, trong đó sản phẩm đưa ra thị trường chính vẫn là căn hộ trung và cao cấp.

Cụ thể, tại khu Tây Tp.HCM là các dự án Golden Mansion, Kingston Residence, Orchard Parkview, Garden Gate, Newton Residence (quận Phú Nhuận); RichStar (quận Tân Phú); Botanica Premier, The Botanica (quận Tân Bình); The Park Avenue (quận 11). Khu Đông là các dự án The Sun Avenue và Lakeview City (quận 2); Wilton Tower (quận Bình Thạnh). Tại khu Nam có Lucky Palace (quận 6); Sunrise Cityview (quận 7); Harbor City (quận 8); Sunrise Riverside (Nhà Bè). Khu trung tâm có Madison (quận 1), RiverGate, Saigon Royal Residence, The Tresor (quận 4). Đây là những dự án đã bán trong năm 2016 và quý I/2017, nhưng còn sản phẩm, nên sẽ tiếp tục mở bán trong quý II. Bên cạnh đó, Novaland cũng có những dự án mới sẽ mở bán trong quý II.

Tương tự, Công ty Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Land) cũng cho biết, trong quý II/2017, dự kiến, đơn vị sẽ cho ra mắt thị trường từ 3-4 dự án, với hơn 1.000 sản phẩm, trong đó điểm nhấn sẽ là dự án biệt thự, nhà phố được xây dựng tại khu Thế kỷ 21 (quận 2) trên diện tích 10 ha.

Trước đó, trong quý I, đơn vị này đã cho ra thị trường 1 dự án chung cư tại quận Bình Tân và đầu tháng 4, Hung Thinh Land đã mở bán thành công Dự án Richmond City tại quận Bình Thạnh. Dự án gồm 880 căn hộ diện tích 65,6-86,28 m2/căn, 30 căn trệt thương mại, 4 tầng trung tâm thương mại và 300 căn office-tel.

Quý II/2017, thị trường BĐS xuất hiện làn sóng bung hàng mạnh mẽ
Thị trường BĐS trong quý II xuất hiện làn sóng bung hàng mạnh mẽ

Một tên tuổi khác là Công ty CP Địa ốc Him Lam Land cũng cho biết, trong quý này, Công ty dự kiến sẽ mở bán dự án mới tại quận 7 và tiếp tục mở bán gần 700 căn hộ còn lại tại dự án Him Lam Phú An thuộc quận 9. Dự án gồm 4 tòa tháp với 1.092 căn hộ, đã mở bán 2 đợt, hiện dự án đã xây xong tầng 7, các căn hộ đều có diện tích từ 69 – 71 m2/căn được thiết kế hợp lý.

Tại quận 7, Keppel Land dự kiến sẽ mở bán tiếp các dự án tại đây và ra mắt dự án Paml City tại quận 2, với số lượng lên tới hàng ngàn căn hộ. Ngoài ra, các doanh nghiệp khác như Đất Xanh, Vingroup, Vietcomreal, Sacomreal… cũng có kế hoạch mở bán những dự án mới trong quý II.

Ngoài các tên tuổi lớn trên, nhiều doanh nghiệp cũng công bố tung hàng trong quý II. Chẳng hạn, Tập đoàn Hà Đô sẽ mở bán thêm khoảng 1.000 căn hộ tại dự án Hà Đô Centrosa Garden (quận 10). Đây là dự án lớn nhất của Hà Đô hiện nay tại Tp.HCM với 2 mặt tiền đường là đường 3/2 và Cao Thắng. Các căn hộ mở bán trong quý II sẽ nằm tại Tòa tháp Iris.

Không chỉ tại Tp.HCM, hoạt động mở bán cũng sẽ diễn ra rầm rộ tại các địa phương vùng ven thành phố. Đơn cử, Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa cho biết, sẽ mở bán tiếp đợt 7 và 8 của dự án đất nền Cát Tường Phú Sinh với hơn 1.000 nền. Hay tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Công ty CP BĐS Trần Anh Long An cho biết, sẽ ra mắt hơn 100 căn biệt thự nghỉ dưỡng của dự án Bella Villa trong quý II.

Phân khúc nào sẽ là tâm điểm của thị trường?

Các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS Tp.HCM trong quý II/2017 sẽ có điểm nhấn riêng, trong đó dự án đất nền và chung cư tầm trung sẽ là điểm nhấn của thị trường.

Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, ông Ngô Quang Phúc cho rằng, thị trường trong quý II sẽ phát triển tốt hơn. Trong đó, điểm nhấn là những dự án có vị trí tốt, đặc biệt là những dự án dành cho người thu nhập thấp, giới trẻ với chính sách bán hàng, thanh toán dài cho khách hàng.

Ông Phúc nói: “Theo tôi, khu Đông vẫn sẽ là phân khu nắm nhiều dự án và thị trường sôi động nhất. Lý do bởi dự án tại đây giá bán ổn định, hạ tầng giao thông kết nối tốt và thông tin quy hoạch thành thành phố vệ tinh của Tp.HCM vừa đưa ra, sẽ tạo cho khu Đông là tâm điểm của thị trường”.

Trong khi đó, các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam cho biết, ngoài khu Đông, khu Tây cũng sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS Tp.HCM trong quý II, bởi trong quý I, có tới 5 dự án mới được đưa ra thị trường tại khu vực này. Hơn nữa, dự án tại khu Tây sẽ lên ngôi trong quý II còn do hạ tầng giao thông tại đây đang được mở rộng, quỹ đất còn nhiều và người dân Tp.HCM đang có nhu cầu dịch chuyển nơi ở về đây.

Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng BĐS Bản Việt (BanvietLand), ông Nguyễn Huy Vũ nhận định, trong quý II/2017, thị trường căn hộ có giá từ 800 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn sẽ tiếp tục lên ngôi. Những căn hộ có giá cao hơn khoảng 1,7 đến hơn 2 tỷ đồng/căn thuộc các quận trung tâm vẫn giao dịch, nhưng chậm hơn do khách đầu tư chững lại tìm cách hiện thực hóa lợi nhuận khi đã mua vào ồ ạt trong năm 2015-2016.

Ông Vũ nói: “Do nhu cầu ở thực của người dân đối với căn hộ thu nhập trung bình có hỗ trợ tài chính tốt, hoặc các dự án có tiến độ xây dựng tốt, chủ đầu tư uy tín khá lớn, nên các dự án này sẽ chiếm được lòng tin khách hàng. Bên cạnh đó, theo tôi, phân khúc đất nền sôi động trong quý I, cũng sẽ tiếp tục nóng cục bộ trong quý này. Tuy nhiên, khách hàng cần hết sức tỉnh táo để tránh các rủi ro cho mình trước đà tăng nóng của phân khúc đất nền”.

Cũng đưa ra nhận định về thị trường, Tổng giám đốc Công ty CP BĐS Asian Holding, ông Nguyễn Văn Hậu cho rằng, trong quý II/2017, đất nền vùng ven Tp.HCM và các tỉnh lân cận tiếp tục chiếm chủ đạo và dẫn dắt thị trường. Các căn hộ dưới 1,5 tỷ đồng/căn tiếp tục thu hút khách, điển hình như Kingway Tower, SaiGon Getway và Tô Ký Tower… Với các phân khúc khác, giao dịch vẫn được duy trì, nhưng khó có đột phá.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/quy-ii-2017-thi-truong-bds-xuat-hien-lan-song-bung-hang-manh-me-ar84908