Kênh thông tin bất động sản

Sau 4 năm xây dựng, khu đô thị mới Thủ Thiêm dần hình thành


Nằm ở phía Đông sông Sài Gòn, với tổng diện tích 657 ha, khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Tp.HCM. Sau nhiều năm xây dựng, đến nay, hình hài dự án đã dần hình thành.

KĐT mới Thủ Thiêm có các chức năng chính là trung tâm thương mại, tài chính, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí. Theo quy hoạch 1/2.000 đã được duyệt, khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm thuộc các phường Thủ Thiêm,  An Khánh, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh, quận 2. Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm được chia làm 5 khu vực chính, gồm khu lõi trung tâm chính, khu dân cư phía Đông, khu châu thổ phía Nam, khu dân cư phía Bắc và khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ.

Số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, tổng dân số cư trú thường xuyên là 145.369 người, văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người; khách vãng lai là 1 triệu người (tối đa trong dịp lễ hội).

KĐT mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng, các công trình điểm nhấn và không gian công cộng.

Tới nay, sau 4 năm xây dựng, tại đây đã mọc lên hàng loạt cao ốc chọc trời. Mạng lưới giao thông gồm 4 tuyến đường chính do nhà đầu tư Đại Quang Minh thực hiện sắp hoàn thành là đại lộ vòng cung (R1), đường ven hồ trung tâm (R2), đường ven sông Sài Gòn (R3), đường châu thổ trên cao (R4). Một tuyến đường quan trọng khác là đường trục Bắc – Nam (R14) do Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) đầu tư đang thưc hiện.

Đoạn đường Bắc – Nam từ chân cầu Thủ Thiêm 1 đến đường Mai Chí Thọ dài hơn 1km, lộ giới 44,7m, dự kiến sẽ được thông xe vào ngày 30/4 tới đây.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về KĐT mới Thủ Thiêm vừa được phóng viên Báo Ðầu tư Bất động sản ghi lại:

cầu Thủ Thiêm
Những tuyến đường chính nối cầu Thủ Thiêm 1 với đường Mai Chí Thọ về cơ bản đã hoàn thành

khu đô thị mới Thủ Thiêm
Các tuyến đường nối 8 phân khu cũng đã được xây xong

tòa cao ốc
Nhiều tòa cao ốc đã bắt đầu mọc lên

khu đô thị mới
Cây cầu nối khu 3 và khu 4 cũng đã hoàn thành

cầu Thủ Thiêm
Cầu Thủ Thiêm 2 đang được xây dựng

đền bù đất
KĐT đã đền bù giải tỏa được 97% để giao đất cho các nhà đầu tưkhu đô thị
KĐT Sala, một trong các phân khu của KĐT mới Thủ Thiêm đã có dân cư về sinh sống

Thủ Thiêm
Toàn cảnh các tuyến đường trọng yếu tại Thủ Thiêm

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/sau-4-nam-xay-dung-khu-do-thi-moi-thu-thiem-dan-hinh-thanh-ar84566