Kênh thông tin bất động sản

Sẽ xuất hiện đồng tiền ảo Bitcoin trong giao dịch bất động sản?


Đây là nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu tại hội thảo “Nhận diện cơ hội và rủi ro thị trường bất động sản năm 2018” do vừa được CafeLand tổ chức sáng nay (8/12) tại TP.HCM.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, một trong những biến động gây chú ý nhất hiện nay của thế giới tài chính đó là sự nóng sốt bất thường của đồng tiền ảo Bitcoin.

Theo đó, đồng tiền ảo Bitcoin hiện đang trong cơn tăng giá điên cuồng, vào sáng ngày 8/12  giá 1 Bitcoin đã cán mốc 18.000 USD lần đầu tiên trên biểu đồ của Coinmarketcap. Như vậy đồng tiền số này đã tăng 26% chỉ trong vòng 24 giờ. Năm 2018 và thời gian tới đồng tiền ảo này chắc chắn sẽ tác động lớn đến thị trường BĐS Việt Nam cũng như nền kinh tế nước ta.

“Tôi không loại trừ trong năm 2018 sẽ có doanh nghiệp rao bán dự án bất động sản bằng Bitcoin dù Chính phủ Việt Nam chưa chấp nhận đồng tiền này. Tuy nhiên, đồng tiền ảo này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, thậm chí các chuyên gia ngân hàng, chuyên gia kinh tế vẫn chưa thể hiểu rõ quy luật hoạt động phát triển có thể nói “vô tiền khoáng hậu” của nó. Tôi cho rằng các sàn giao dịch đồng tiền ảo vẫn có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khi có các hacker nhảy vào, vì vậy yếu tố rủi ro vẫn rất cao”, ông Hiếu đánh giá.

Ngoài ra, ông Hiếu cũng lưu ý thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam còn rất non trẻ thế nên nhà đầu tư cần cân nhắc cẩn trọng xem liệu các dự án có đem lại lợi nhuận và trả cho nhà đầu tư lợi nhuận như cam kết là 8 đến 10% hay không?

Bên cạnh đó, pháp lý đối với các sản phẩm bất động sản cũng là vấn đề cần xem xét thận trọng hơn khi kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Một số nhà kinh doanh cho biết họ cung cấp được sổ đỏ cho bất động sản nghỉ dưỡng nhưng khi chủ nhà bán nhà lại thì có được công chứng không?, ông Hiếu đặt câu hỏi. 

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/se-xuat-hien-dong-tien-ao-bitcoin-trong-giao-dich-bat-dong-san-70456.html