Kênh thông tin bất động sản

Sếp ngành BĐS có lương cao nhất thị trường với 240 triệu đồng/tháng


Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp tại Việt Nam trong quý I/2017 vừa được hãng tư vấn nhân sự Navigos Search công bố. Theo báo cáo, nhân sự cao cấp trong ngành bất động sản (BĐS) đang có mức lương cao nhất thị trường.

Báo cáo chỉ rõ, trong quý I/2017, tổng số yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao qua đơn vị này tăng trưởng mạnh, đạt 73% so với cùng kỳ năm 2016.

Sản xuất, công nghệ thông tin, hàng tiêu dùng, tài chính ngân hàng và dịch vụ là 5 lĩnh vực đang đứng đầu nhu cầu tuyển dụng ở phân khúc này. Trong đó, dịch vụ là lĩnh vực lần đầu tiên lọt top 5.

Trong lĩnh vực hàng tiêu dùng, các ngành thời trang – mỹ phẩm và ngành thực phẩm – đồ uống có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất.

Trong lĩnh vực sản xuất, mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng dân dụng có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Sau đó là mảng điện – điện tử.

Theo thống kê của Navigos Search, trong quý I, mức lương cao nhất thuộc về một vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực BĐS với gần 240 triệu đồng/tháng. Các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao được nhận mức lương từ 100-180 triệu/tháng, thuộc đa dạng các lĩnh vực, từ sản xuất, thương mại, hàng tiêu dùng…

Sếp ngành BĐS có lương cao nhất thị trường với 240 triệu đồng/tháng
Nhân sự cao cấp trong ngành bất động sản đang có mức lương cao nhất thị trường

Báo cáo của Navigos cũng nhấn mạnh đến việc một số hãng thời trang nổi tiếng nhất toàn cầu đã được cấp giấy phép kinh doanh tại Việt Nam với tư cách pháp nhân. Để hoạt động chính thức, các hãng này đang thông qua các công ty tư vấn tuyển dụng để tuyển nhân sự. Các vị trí “nóng” đang được tìm kiếm liên quan đến các vị trí marketing (tiếp thị), bán hàng, nhân sự, văn phòng…

Trước kia, sản phẩm của các hãng này thông qua các nhà phân phối tại Việt Nam nên việc tuyển người cũng do các nhà phân phối thực hiện. Một chuyên gia tư vấn lâu năm hoạt động trong lĩnh vực này của Navigos Search chia s: “Nhưng khi được cấp giấy phép hoạt động chính thức, thì yêu cầu tuyển dụng nhân sự của các hãng này sẽ rất cao vì họ phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tuyển dụng của các hãng đó trên toàn cầu”.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng lập trình viên và kỹ sư trong mảng phần mềm nhúng đang rất lớn. Có những doanh nghiệp tuyển gấp đôi so với năm ngoái.

Tuy nhiên, một thực tế từ lâu, Việt Nam quá khan hiếm lập trình viên và kỹ sư ngành công nghệ thông tin (IT) đáp ứng được kiến thức và kinh nghiệm theo yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt, khả năng tiếng Anh của đội ngũ lao động này còn hạn chế.

Có những doanh nghiệp đã chấp nhận thay đổi quy trình tuyển dụng do quá cần kỹ sư IT giỏi tiếng Anh. Trước kia, họ thường kiểm tra trình độ chuyên môn kỹ thuật trước rồi mới kiểm tra kỹ năng tiếng Anh. Nhưng hiện nay, họ chấp nhận tuyển kỹ sư giỏi tiếng Anh trước rồi mới kiểm tra trình độ chuyên môn. Về chuyên môn, họ chấp nhận đào tạo lại hoặc đào tạo thêm.

Báo cáo nhấn mạnh: “Có những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng điện thoại di động trong việc cung cấp dịch vụ, khi đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, họ đem công nghệ sang Việt Nam để tìm những kỹ sư tiềm năng để đào tạo, do vậy, điều kiện tiên quyết là đội ngũ nhân sự đó phải giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm kỹ sư công nghệ thông tin người Việt giỏi ngoại ngữ thực sự đang là vấn đề rất nan giải đối với các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động”.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/sep-nganh-bds-co-luong-cao-nhat-thi-truong-voi-240-trieu-dong-thang-ar84649