Kênh thông tin bất động sản

SonKim Land huy động thành công 100 triệu USD từ các đối tác


Ngày 9/5 vừa qua, Công ty CP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và EXS Capital – tập đoàn đầu tư độc lập tại thị trường châu Á vừa công bố hoàn tất việc huy động vốn đầu tư từ thị trường quốc tế trị giá 100 triệu USD.

SonKim Land huy động thành công 100 triệu USD từ các đối tác
Với lần gây quỹ tiếp theo này, SonKim Land có kế hoạch tiếp tục phát triển các dự án đầu tư tiềm năng, bao gồm các dự án thương mại và chung cư cao cấp tại Tp.HCM

Đây là lần hợp tác thứ hai giữa SonKim Land và EXS Capital thông qua Quỹ đầu tư Lemongrass Master Fund, sau thành công của việc hợp tác huy động vốn đầu tư 37 triệu USD năm 2013. Đợt giải ngân đầu tiên 46 triệu USD của dự án được tiến hành vào cuối tháng 12/2016 vừa qua là một thành công có ý nghĩa hết sức quan trọng, trong đó nhiều nhà đầu tư tham gia vào đợt huy động vốn năm 2013 tiếp tục tái đầu tư và đồng hành cùng SonKim Land.

Từ năm 2013 đến nay, SonKim Land đã có những bước phát triển mạnh mẽ với việc đưa ra thị trường những dự án bất động sản cao cấp gồm Gateway Thảo Điền và The Nassim. Bên cạnh đó, những dự án này đã khẳng định việc hợp tác thành công giữa SonKim Land với Hamon Developments và HongKongLand. Các thành công này tiếp tục định hướng SonKim Land trở thành đối tác trong nước uy tín đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch SonKim Land, cho biết: “Lần gây quỹ tiếp theo này là minh chứng thuyết phục về sự thành công của chúng tôi tại thị trường bất động sản Việt Nam. SonKim Land đã định vị thương hiệu là công ty bất động sản tiên phong tạo ra chất lượng sống đẳng cấp và khác biệt cho các khách hàng của mình. Chiến lược của SonKim Land là tập trung đáp ứng vào nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng về một nơi ở xứng tầm. Ngoài ra, chúng tôi còn tập trung vào việc hợp tác và học hỏi kinh nghiệm từ các đối tác có uy tín, giới thiệu và triển khai những ý tưởng thiết kế độc đáo mới lạ hứa hẹn sẽ tạo nên những bước đột phá trong ngành bất động sản tại Việt Nam”

Cùng hợp tác với SonKim Land và EXS Capital trong dự án lần này còn có sự góp mặt của ACA Investments, công ty quản lý quỹ của Nhật Bản. Ông Hiroyuki Ono, đại diện của ACA Investments cho biết, đây là dự án đầu tư thứ 5 của ACA Investments tại Việt Nam. Sau khi đã tìm hiểu hơn 100 cơ hội đầu tư, ACA Investments đã lựa chọn SonKim Land là đối tác nhờ tính chuyên nghiệp và tầm nhìn chiến lược dài hạn phù hợp. Qua lần đầu tư này, ACA Investments hy vọng khai thác nhu cầu đầy tiềm năng của các doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam cùng với đối tác SonKim Land.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/sonkim-land-huy-dong-thanh-cong-100-trieu-usd-tu-cac-doi-tac-ar85334