Kênh thông tin bất động sản

Sự thật đằng sau những lùm xùm của dự án Bidhomes The Garden Hill


Thời gian gần đây, những câu hỏi về tiến độ và khúc mắc của khách hàng cũ đang làm cho dự án Bidhomes The Garden Hill trở thành “điểm nóng” thông tin trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Chị Nguyễn Thùy Lê chủ căn hộ 806 (khách hàng đã đặt mua nhà tại dự án từ những năm 2009 và 2010 ) chia sẻ: ”Khi giám đốc của Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội mất tích một cách bí ẩn, chúng tôi đã tưởng như mất trắng tất cả. Tuy nhiên, đến lúc BID Group vào tiếp quản dự án đã nhen nhóm thêm tia hi vọng cho chúng tôi”.

Còn ông Lê Minh Hải, chủ căn hộ 605 cho biết, lúc đầu cư dân cũng thắc mắc, thậm chí đấu tranh nhưng sau khi lắng nghe Công ty Đức Phương và BID Group giải thích tại sao phải đưa ra chính sách giá như vậy, đa số cư dân đều đã đồng ý ký hợp đồng mua bán và đang mong chờ ngày dự án bàn giao.

Sự thật đằng sau những lùm xùm của dự án Bidhomes The Garden Hill
BID Group đã làm “sống lại” dự án Bidhomes The Garden Hill
và triển khai đúng tiến độ cam kết

Đại diện Công ty Đức Phương cho hay: “Ngày 19/11/2010, Công ty đã có Giấy ủy quyền cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội được huy động 20% vốn từ các khách hàng góp vốn với diện tích 5.800m2 từ tầng 6-9 của dự án. Tuy nhiên, khi thị trường bất động sản trầm lắng (2010 – 2015) chúng tôi đã gặp khó khăn không thế tiếp tục triển khai”.

Sự thật đằng sau những lùm xùm của dự án Bidhomes The Garden Hill 1
Dự án được BID Group nâng cấp với quy mô lớn hơn, cùng với đó là các dịch vụ tiện ích
cao cấp như bể bơi thư giãn, khu vui chơi cho trẻ em, TTTM…
Dự kiến, dự án sẽ bàn giao nhà vào Quý I/2018

Được biết cuối năm 2014, Công ty Đức Phương đã gặp BID Group đề nghị hợp tác đầu tư phát triển dự án. Sau nhiều cuộc thảo luận, đến ngày 23/3/2015, một phụ lục hợp tác kinh doanh giữa 3 bên đã chính thức được ký.

Theo đó, do khách hàng cũ đã rút vốn 3.400m2 nên chỉ còn 2.400m2 tương đương với khoảng 25 khách hàng góp vốn tiếp tục theo dự án. Sau đó, Đức Phương lấy lại phần diện tích 3.400m2 và chúng tôi phải chuyển tiền lại cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội để giải quyết những quyền lợi liên quan đến số khách hàng cũ đã rút vốn. Với 25 khách hàng còn lại, Công ty Đức Phương và BID Group đồng ý ký hợp đồng thực hiện nghĩa vụ và phát triển dự án. Tuy nhiên, sau khi nhận đặt cọc từ công ty Đức Phương, Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội không xử lý với khách hàng.

“Đến lúc khách hàng đến đòi tiền Đức Phương và BID Group thì chúng tôi mới biết Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội chưa trả tiền cho khách hàng góp vốn như đã ký. Thực chất, chúng tôi cũng là nạn nhân giống như các khách hàng góp vốn nên rất thấu hiểu hoàn cảnh của khách hàng cũ” – đại diện của Đức Phương cho biết.

Để giải quyết vấn đề, ngày 25/5/2015 và ngày 29/8/2015, Công ty Đức Phương có văn bản Thông báo đồng ý kế thừa những hợp đồng mà hơn 60 khách hàng đã ký với Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà & Đô thị mới Hà Nội trên cở sở tuân thủ đúng pháp Luật. Công ty Đức Phương thừa nhận số tiền 25% mà khách hàng cũ đã đóng và cam kết sẽ hỗ trợ thêm lãi suất. Những khách hàng tiếp tục tham gia sẽ được chiết khấu 15% so với giá bán công bố từng thời điểm và hỗ trợ lãi suất cho khoản tiền mà khách hàng đã góp vốn. Khách hàng nào không có nhu cầu tham gia tiếp sẽ hoàn lại tiền mà khách hàng đã góp vốn cộng với lãi suất.

Với sự tham gia của BID Group, dự án Bidhomes The Garden Hill đã chuyển đổi từ đất 50 năm sang đất có “sổ đỏ” vĩnh viễn và nâng từ 19 tầng lên 25 và 29 tầng, chất lượng công trình tốt hơn, cam kết tiến độ bàn giao cũng như các tiện ích gia tăng hơn rất nhiều so với dự án trước đây. Đó chính là lý do giá mới công bố cao hơn so với giá hợp đồng góp vốn trước đây và sau khi giải thích đã có khoảng 90% khách hàng cũ vào ký hợp đồng tiếp tục mua dự án.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/su-that-dang-sau-nhung-lum-xum-cua-du-an-bidhomes-the-garden-hill-ar84998