Kênh thông tin bất động sản

Sungroup đầu tư khu đô thị sinh thái 1.200 ha


Ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm các khu vực thuộc 8 phường: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn, Quảng Thọ , Trường Sơn, Quảng Cư và các xã Quảng Minh, Quảng Hùng, Quảng Đại của TP. Sầm Sơn.

Theo quyết định phê duyệt, dự án có quy mô 1.260,41 ha. Trong đó, tổng diện tích phân đoạn 1 là 5,2 triệu m2, chiếm khoảng 41% tổng diện tích toàn khu; diện tích phân đoạn 2 là 7,3 triệu m2.

Trong tổng diện tích đất lập quy hoạch dự án, đất ở chiếm 16,67%, đất công cộng chiếm 2,34%, đất cây xanh đô thị, cây xanh cảnh quan và cây xanh cách ly chiếm 7,68%, đất hỗn hợp chiếm 2,91%, đất dịch vụ cộng đồng chiếm 2,41%, đất du lịch nghỉ dưỡng chiếm 10,69%, mặt nước chiếm 11,50%, bãi cát chiếm 2,28%, đất an ninh quốc phòng chiếm 0,38%.

Mục tiêu quy hoạch dự án này nhằm cụ thể hóa các định hướng điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Sầm Sơn đến năm 2040 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2525/QĐ-UBND ngày 17/7/2017 và các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đang thực hiện; Phát triển khu đô thị du lịch biển với các loại hình định cư, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí dành cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, quy hoạch dự án còn nhằm tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với các khu vực lân cận, tạo bộ mặt kiến trúc hiện đại, văn minh, hình thành các không gian điểm nhấn nổi bật đại diện cho TP. Sầm Sơn nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Chủ đầu tư đề xuất phương án giải phóng mặt bằng, trong đó có việc di chuyển các khách sạn dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương để mở rộng không gian quảng trường ra biển. Anhr: Internet

Các phân khu chức năng được phê duyệt gồm phân khu 1 (phía Bắc), trong đó có 5 phân khu chức năng đô thị (khu vực quảng trường biển, khu công viên chuyên đề, khu đô thị sinh thái, khu nghỉ dưỡng, khu vực  bến tàu ngư dân). Phân khu 2 (phía Nam) có khu khách sạn dịch vụ tập trung, khu nghỉ dưỡng biển, khu đô thị ven biển, khu ở cải tạo tái định cư…

Dự báo quy mô dân số tại dự án khoảng 47.000 người, khách du lịch lưu trú tại khu vực khoảng 3 triệu lượt/năm, khách du lịch khu công viên giải trí chuyên đề đạt 1,5 – 2 triệu lượt/năm.

Nguyên tắc phát triển dự án là sẽ giữ lại một phần khu dân cư phía Đông đường ven biển, đoạn từ  Nam Sầm Sơn đến đầu cầu Ghép huyện Quảng Xương; tái định cư khu vực dân cư nằm rải rác trong ranh giới dự án, hình thành môi trường sống mới, cung cấp hạ tầng xã hội cũng như hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; đồng thời đảm bảo sự kết nối về không gian với các chức năng hiện có của TP. Sầm Sơn, huyện Quảng Xương và các khu vực lân cận để tạo cảnh quan đồng bộ, thống nhất, có tính liên tục.

Theo quyết định phê duyệt dự án, chiều cao xây dựng công trình phụ thuộc các chức năng được quy hoạch, chiều cao phổ biến toàn khu từ 3 – 5 tầng, công trình cao nhất 9 tầng. Khoảng lùi công trình tùy thuộc và từng tuyến phố và từng khu vực. Trong đó, khoảng lùi tối thiểu đối với công trình tuân thủ Quy chuẩn xây dựng Việt Nam quy hoạch xây dựng QCXDVN 01:2008/BXD kết hợp ý tưởng quy hoạch không gian khu đô thị và du lịch.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vào cuối tháng 3/2018, chủ đầu tư có đề xuất phương án giải phóng mặt bằng, trong đó có việc di chuyển các khách sạn dọc tuyến đường Hồ Xuân Hương để mở rộng không gian quảng trường ra biển.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã giao cho các sở, ngành liên quan thống nhất phương án di dời, tái định cư cho các khách sạn dọc đường Hồ Xuân Hương về phía đường Nguyễn Hồng Lễ và đường Hai Bà Trưng để quy hoạch  mở rộng không gian quảng trường biển. Đồng thời, giao UBND TP. Sầm Sơn phối hợp với Sở Xây dựng làm việc, thông báo với các doanh nghiệp có khách sạn biết, thực hiện quy hoạch.

Tập đoàn Sun Group được thành lập năm 2007, tới nay đã thực hiện hàng loạt các dự án tại nhiều địa phương như Bà Nà Hills, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Premier Village Danang Resort, Asia Park, Công viên Đại dương Hạ Long, cáp treo Fansipan…

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/sungroup-dau-tu-khu-do-thi-sinh-thai-1200-ha-74314.html