Kênh thông tin bất động sản

Thanh tra kết luận nhiều sai phạm liên quan Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai


Khu dân cư nhà máy dệt Thống Nhất, TP.Biên Hòa, Đồng Nai hiện tại_Ảnh: P.T
Theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai, tại dự án Khu tập thể Nhà máy Dệt Thống Nhất, kết quả thanh tra đã chỉ ra hàng loạt những sai phạm trong quá trình quản lý qua nhiều đời lãnh đạo tại Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương) tỉnh Đồng Nai, trong đó có bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.
Dự án Khu nhà ở tập thể Nhà máy Dệt Thống Nhất được triển khai trên khu đất khoảng gần 1,6 ha, trước đây do Nhà máy Dệt Thống Nhất (là doanh nghiệp nhà nước) quản lý, sử dụng. Sau khi nhà máy giải thể, UBND tỉnh giao cho Sở Công nghiệp (nay là Sở Công Thương) quản lý.
Trong thời gian đầu những năm 1990, nhiều cán bộ, công nhân viên của Nhà máy Dệt Thống Nhất và Sở Công nghiệp chưa có chỗ ổn định, do đó năm 1996, Sở Công nghiệp đã đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho phép lập dự án đầu tư hạ tầng, huy động tiền của cán bộ, công nhân viên để có vốn thực hiện dự án và sau đó phân lô, cấp đất cho cán bộ, công nhân viên tự xây dựng nhà ở.
Thời kỳ bà Phan Thị Mỹ Thanh làm giám đốc Sở Công nghiệp, từ tháng 2.2003 tới tháng 1.2009, tuy khi đó chỉ thực hiện một hạng mục là đường giao thông nội bộ của dự án nhưng kết quả thanh tra đã chỉ ra đến 12 thiếu sót và sai phạm.
Đối với việc quản lý, thu chi kinh phí của dự án, với tổng số hơn 1,4 tỷ đồng thu được của dự án gồm: Gần 1,27 tỷ đồng từ đóng góp của người dân và hơn 142 triệu đồng từ nguồn thu khác. Trong đó, giai đoạn bà Thanh làm giám đốc Sở Công nghiệp từ tháng 5.2003 đến tháng 8.2007 đã thu gần 1,160 tỷ đồng.
Trong quá trình thực hiện dự án từ năm 1996 đến tháng 7.2007, chủ đầu tư đã chi hết hơn 742 triệu đồng vào các khoản như: Tiền sử dụng đất và lệ phí, làm hạ tầng, trả lại tiền cho năm hộ dân đã đóng góp xây dựng hạ tầng nhưng chưa nhận đất… Số tiền tồn còn lại đã thu từ người dân là 670 triệu đồng đã đem gửi Công ty CP tổng hợp gỗ Tân Mai để… lấy lãi.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/thanh-tra-ket-luan-nhieu-sai-pham-lien-quan-pho-bi-thu-tinh-uy-dong-nai-68495.html