Kênh thông tin bất động sản

Thiết kế cầu thang ngoài trời đẹp lại hợp phong thủ nhà ở


Trong một ngôi nhà diện tích hẹp, đặc biệt là không gian để xe chật chội thì việc thiết kế một cầu thang ngoài trời là phương án giải quyết luồng giao thông hiệu quả và linh hoạt nhất.

Cau thang ngoai troi, cau thang go, cau thang ngoai troi dep, thiet ke cau thang ngoai troi, khong gian cau thang
Tuy nhiên, để có một cầu thang ngoài trời thì yêu cầu nhà phải có sân trước, khoảng sân không cần rộng nhưng đủ để tạo sự thuận lợi cho việc thiết kế (từ 3- 5m). Cầu thang có thể được bố trí ở mé trái hoặc phải của ngôi nhà tùy theo từng kiến trúc.

Thiết kế thêm cầu thang ngoài trời cũng là cách tránh đi những không gian không đẹp mắt của ngôi nhà như gara và nhà kho – 2 khu vực ít được chăm chút.

Cau thang ngoai troi cau thang go cau thang ngoai troi dep thiet ke cau thang ngoai troi khong gian cau thang1
Thiết kế thế nào cho phù hợp?

Là một phần trong kiến trúc nên cầu thang ngoài trời cũng ảnh hưởng tới công năng, tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đặc biệt là phần ngoại thất. Bởi vậy, kiểu dáng cầu thang cần phù hợp với mặt tiền ngoại thất. Đối với đa số ngôi nhà, các nhà thiết kế thường ứng dụng thang dạng chữ L bởi chúng có những ưu điểm nổi bật như tạo được chiếu nghi rộng ở đoạn gấp khúc giúp thang không bị thẳng, dốc và người lên xuống không mất nhiều sức. Về phong thủy, thiết kế thang như vậy sẽ tránh việc cửa ra vào thẳng với cầu thang khiến vượng khí trong nhà mất đi.

Cầu thang ở những mặt tiền diện tích hẹp thường thiết theo kiểu xoắn ốc bởi dạng thang này tiết kiệm không gian một cách tối đa. Tuy nhiên cần đảm bảo đường kính thang không quá nhỏ (từ 1,5 – 2m) để tránh sự bất lợi cho người sử dụng. Mặt thang quá nhỏ cũng khiến người lên xuống ngược chiều gặp khó khăn. Với nhà có người già và trẻ nhỏ nên hạn chế dạng thang này vì dễ gây chóng mặt, vấp ngã và nên thay thế bằng dạng cầu thang xương cá nhỏ.

Không gian ngoại thất lớn có thể thiết kế thang thoải mái, bề ngang rộng và các bậc lên xuống không quá cao gây bất tiện khi đi lại.

Thay vì trang trí những vật dụng mang tính chất mềm mại như bình hoa, gốm, sứ, tượng… thì cầu thang ngoài trời thường được bố trí tiểu cảnh, đặc biệt là ở khu vực chiếu nghỉ, đem lại cảm giác thoải mái và tăng cường không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/thiet-ke-cau-thang-ngoai-troi-dep-lai-hop-phong-thu-nha-o.html