Kênh thông tin bất động sản

Thủ tướng: Đề xuất thuế tài sản chưa phải kết luận cuối cùng


Đó là ý kiến của Thủ tướng Chính phủ trong buổi làm việc với làm việc với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vào sáng 17/4.

Theo đó, các cơ quan Chính phủ luôn mời đại diện MTTQ tham gia các ban soạn thảo, tổ biên tập để lắng nghe ý kiến trong việc xây dựng các dự án luật, các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn luật. Thủ tướng lấy dẫn chứng về đề xuất thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân. Đây chưa phải kết luận cuối cùng và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm.

Trước đó, theo Dự thảo Luật Thuế tài sản của Bộ Tài chính xây dựng đề xuất nhà và công trình trên đất có giá trị trên 700 triệu đồng, ôtô có giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở lên, tàu bay, du thuyền… sẽ bị đánh thuế. Mức thuế suất dự kiến ở mức 0,3 hoặc 0,4%.

Những đề xuất này ngay lập tức gây nên những tranh luận trái chiều. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế tài sản theo đề xuất của Bộ Tài chính còn bộc lộ nhiều điểm chưa hợp lý dẫn đến việc người dân phải đối mặt khó khăn, thuế chồng thuế.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/thu-tuong-de-xuat-thue-tai-san-chua-phai-ket-luan-cuoi-cung-72759.html