Kênh thông tin bất động sản

Thủ tướng phê bình chậm điều chỉnh quy hoạch sân bay


Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá UBND tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư đã rất tích cực tổ chức triển khai Dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Vân Đồn, tạo động lực phát triển không những cho tỉnh Quảng Ninh mà cho cả khu vực.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến về việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh, tuy nhiên việc triển khai thực hiện còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu cải cách phục vụ phát triển.


Toàn cảnh khu vực đang xây dựng sân bay quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Internet

Việc điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Quảng Ninh thành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được các bộ, ngành thống nhất, không ảnh hưởng đến quốc phòng – an ninh. Vì vậy, Thủ tướng giao Bộ GTVT khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, trình Thủ tướng Chính phủ trước ngày 24-12.

Được biết sân bay Vân Đồn được xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, theo hình thức BOT, có quy mô cấp 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đáp ứng nhu cầu bay trong nước và quốc tế. Cảng hàng không này có tổng mức đầu tư gần 7.500 tỉ đồng, rộng 290 ha, được xác định là trung tâm về kết nối hạ tầng giao thông, động lực quan trọng nhất để hình thành Đặc khu hành chính – kinh tế Vân Đồn.

Theo thiết kế, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có đường băng dài 3,6 km, rộng 45 m, đảm bảo khai thác loại máy bay B777 và tương đương. Cảng có công suất tiếp nhận 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm.

Đến nay, các đơn vị thi công đã hoàn thành 60% phần việc của cảng hàng không. Trong đó, khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục. Tập đoàn Sungroup  là chủ đầu tư cảng hàng không quốc tế này.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/thu-tuong-phe-binh-cham-dieu-chinh-quy-hoach-san-bay-70942.html