Kênh thông tin bất động sản

Thừa Thiên-Huế xem xét thu hồi 24 dự án chậm tiến độ


Thừa Thiên – Huế cương quyết thu hồi 24 dự án chậm tiến độ.
UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý Khu kinh tế, công nghiệp và UBND các huyện rà soát, xem xét thu hồi 24 dự án chậm tiến độ kéo dài hoặc không triển khai xây dựng.
Các dự án này tập trung tại các Khu Công nghiệp Phú Bài, Phong Điền và Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô với diện tích đất đăng ký hơn 352 ha, tổng số vốn đăng ký hơn 9.100 tỷ đồng, nhưng đến nay chỉ mới giải ngân 240 tỷ đồng.
Có những dự án không triển khai kéo dài như dự án Nhà máy sợi thủy tinh tại Khu Công nghiệp Phong Điền với tổng vốn đầu tư 36 tỷ đồng, hơn 5 năm nay không triển khai thực hiện, gây lãng phí tài nguyên đất đai.
Ông Phan Thiên Định, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đối với 24 dự án này sẽ tiến hành rà soát và làm việc với nhà đầu tư, nếu dự án nào không triển khai hoặc chủ đầu tư cố tình “găm đất” thì kiên quyết thu hồi.
“Đa số dự án chậm tiến độ do nhà đầu tư  khó khăn về tài chính, một số dự án có thể tập trung được tài chính nhưng lại lúng túng ở thị trường đầu ra nên đã cân nhắc việc triển khai dự án. UBND tỉnh đã thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của nhà đầu tư, bằng cách gia hạn thời gian triển khai. Tuy nhiên, những dự án quá chậm trễ, UBND tỉnh sẽ cương quyết xử lý, thu hồi để kêu gọi nhà đầu tư khác”, ông Định nêu rõ./.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/thua-thienhue-xem-xet-thu-hoi-24-du-an-cham-tien-do-68459.html