Kênh thông tin bất động sản

Tp.HCM: Nguồn cung nhà phố, biệt thự tăng cao trong quý I


Báo cáo của Collier International cho thấy, so với quý IV/2016, nguồn cung nhà phố, biệt thự ở Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm 2017 đã tăng 62% với 50 dự án mới.

Theo báo cáo của Collier International về thị trường nhà phố, biệt thự quý I/2017, 3 tháng đầu năm, với 50 dự án, Tp.HCM đón nhận nguồn cung sơ cấp khoảng 3.500 căn, trong đó có 2.300 nhà phố và 1.200 biệt thự. So với quý IV/2016, nguồn cung mới tăng 62% với hơn 500 căn từ 5 dự án biệt thự, nhà phố gia nhập thị trường.

So với quý trước, tỷ lệ giao dịch ở phân khúc này tăng 6%, đạt 1.000 căn. Những dự án có chủ đầu tư uy tín với cơ sở hạ tầng và tiện ích nội bộ hoàn thiện có tỷ lệ bán đến 90%.

Tp.HCM: Nguồn cung nhà phố, biệt thự tăng cao trong quý I

Trong quý I/2017, lượng giao dịch nhà phố và biệt thự khá khả quan

So với quý trước, giá bán trên thị trường thứ cấp tăng trong khoảng 1,5-3%, tùy thuộc vào vị trí dự án. Dự báo, giá bán sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu và tâm lý người mua cải thiện.

Các quý tiếp theo trong năm 2017, thị trường sẽ đón nhận 16 dự án mới, với nguồn cung chủ yếu đến từ khu Đông và Nam Sài Gòn, trong đó quận 9 dẫn đầu, chiếm 35% với khoảng 900 căn.

Theo nhận định của Collier International, trong 2 năm qua, khu Đông Tp.HCM dẫn đầu nguồn cung bất động sản gắn liền với đất. Mức độ đô thị hóa nhanh cùng với sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã tạo niềm tin nơi các chủ đầu tư ở khu vực này. Nhiều người tìm mua nhà phố với diện tích đất trung bình 90-150m2. Những khách hàng này ưa chuộng các sản phẩm có giá dưới 6 tỷ một căn, diện tích đất trung bình, kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và tiện ích nội khu, an ninh tốt.

Tp.HCM: Nguồn cung nhà phố, biệt thự tăng cao trong quý I 1
Tại khu Đông Tp.HCM, các dự án nhà phố và biệt thự có mức thanh khoản tốt

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Thăng Long (Thang Long Real), ông Võ Văn Anh Tuấn cũng cho rằng, khu Đông hấp dẫn với cả nhà đầu tư và người mua.

Ông Võ Văn Anh Tuấn phân tích, bất động sản khu Đông hưởng lợi nhờ cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, kết nối giao thông thuận lợi với tuyến metro sắp đưa vào vận hành, tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, một loạt cây cầu mới đã và đang xây dựng, những trục đường vành đai cùng hầm Thủ Thiêm vào trung tâm thành phố… Dự án mở rộng Quốc lộ 13 từ Thủ Đức lên các tỉnh miền Đông và Tây Nguyên sẽ tạo thế liên hoàn cho cửa ngõ phía Đông Bắc thành phố.

Hơn nữa, hạ tầng phát triển nhanh chóng đã giảm đáng kể thời gian di chuyển từ ngoại ô đến trung tâm thành phố và khuyến khích khách hàng mua nhà ở tại các dự án vùng ven.

Ông Tuấn chia sẻ: “Đơn cử như dự án Thang Long Home – Hưng Phú do chúng tôi phát triển tại Thủ Đức đã đạt mức giao dịch khá tốt. Qua 2 đợt ra mắt vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua, gần 100 sản phẩm nhà phố liên kế tại đây đã được khách hàng đặt mua. Đợt ra mắt sắp tới vào tháng 5 cũng đã nhận được nhiều thư yêu cầu tham dự của khách hàng”.

Trái ngược với phân khúc nhà phố và biệt thự, với hơn 6.000 giao dịch thành công, giao dịch căn hộ quý vừa qua giảm 50% so với quý trước. Với hơn 4.000 căn, số lượng căn hộ mở bán giảm 40%. Nguồn cung mới chủ yếu đến từ những đợt mở bán kế tiếp của các dự án hiện tại. Nguồn cung tại khu Đông và Nam thành phố tiếp tục dẫn đầu nhờ tiềm năng tăng trưởng mạnh với nhiều dự án phát triển hạ tầng và quỹ đất lớn.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/tp-hcm-nguon-cung-nha-pho-biet-thu-tang-cao-trong-quy-i-ar85072