Kênh thông tin bất động sản

TP.HCM: Tái định cư 23 hộ dân chung cư 440 Trần Hưng Đạo về cao ốc An Phú


Theo đó, 23 căn hộ tại Cao ốc An Phú được dùng để tái định cư cho việc di dời Chung cư 440 Trần Hưng Đạo quận 5. Chung cư này được xây dựng từ trước năm 1975 với quy mô gồm một trệt, một lửng, hai lầu, sân thượng, mái bê tông cốt thép, dành cho 32 hộ dân sinh sống. Chung cư này có mức độ nguy hiểm là nhà cấp D, khả năng chịu lực của kết cấu không đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể, khả năng sụt lún rất cao. Do đó, TP.HCM đã di dời khẩn cấp những hộ dân đang sinh sống tại chung cư này.

Kênh Hàng Bàng chạy từ Lò Gốm (Quận 6) đến kênh Vạn Tượng (Quận 5) dài khoảng 1.400m bắt đầu được đào lại từ năm nay để khơi thông dòng chảy, điều tiết nước, chống ngập cho khu vực. Hiện, hàng chục ngôi nhà từ kênh Lò Gốm đến đường Bình Tiên (dài khoảng 200m) được dỡ bỏ phục vụ việc giải tỏa trong gian đoạn 1 của dự án.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/tphcm-tai-dinh-cu-23-ho-dan-chung-cu-440-tran-hung-dao-ve-cao-oc-an-phu-68811.html