Kênh thông tin bất động sản

Tp.HCM: Thị trường khách sạn được dự báo lạc quan


Thị trường khách sạn tại Tp.HCM sẽ có nhiều tín hiệu lạc quan dù ở mức thận trọng và giá thuê trung bình sẽ duy trì ở mức ổn định trong những tháng tới.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam về thị trường khách sạn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho thấy, trong năm 2016, công suất cho thuê khách sạn tại khu vực giảm ở mức trung bình. Bù lại, giá thuê tại nhiều thị trường trong khu vực đã tăng đáng kể. Giá thuê trung bình theo ngày nhiều khả năng vẫn sẽ là yếu tố quyết định đến hiệu quả của thị trường khách sạn châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay.

Tại Tp.HCM, những đối tượng tham gia khảo sát bày tỏ sự lạc quan dù ở mức thận trọng và cho rằng giá thuê trung bình sẽ duy trì ổn định trong những tháng tới. Một số còn dự báo công suất cho thuê sẽ tăng nhẹ trong 6 tháng đầu năm 2017.

Trong năm 2016, số lượng khách du lịch quốc tế đến Tp.HCM đạt mức kỷ lục với 5,2 triệu lượt và không có dấu hiệu dừng lại trong năm 2017. Tuy nhiên, sự tăng trưởng trong giá phòng và công suất cho thuê sẽ hạn chế do 3.000 phòng khách sạn mới dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 3 năm tới. Một đối tượng tham gia khảo sát tin rằng, dù nguồn cung tiếp tục tăng theo năm nhưng vẫn duy trì ở mức có thể quản lý được.

Tp.HCM: Thị trường khách sạn được dự báo lạc quan
Thị trường khách sạn Tp.HCM được nhìn nhận với nhiều tín hiệu lạc quan

Trong khi đó, tại Sydney, thị trường khách sạn trong năm 2017 đã có một khởi đầu vững mạnh và sẵn sàng tiếp tục tăng trưởng trong quý I/2017. Dự kiến, tổng lượng khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ duy trì ở mức cao và ổn định. Là điểm đến với mục đích thương mại và giải trí ở Úc, Sydney được kỳ vọng sẽ ngày càng thúc đẩy nhu cầu tổ chức họp, hội thảo, triển lãm (MICE) và các nhu cầu chung của doanh nghiệp bằng việc khai trương Trung tâm Hội nghị Quốc tế.

Ngược lại, thị trường khách sạn ở Osaka (Nhật Bản) suy giảm từ năm 2016. Do sự tăng nhanh về nguồn cung và giá thuê phòng khách sạn trong vài năm gần đây, thị trường khách sạn Osaka dự kiến sẽ phải điều chỉnh lại tình hình hoạt động vì mức giá hiện tại được cho là không bền vững. Sự phát triển của phân khúc lưu trú cho thuê ngắn hạn cũng thu hút mất nguồn cầu nhạy cảm với giá của phân khúc khách sạn, làm giảm công suất cho thuê…

Tại Trung Quốc, Thượng Hải được kỳ vọng sẽ vượt Bắc Kinh để trở thành một trung tâm thương mại và giải trí trọng điểm. Tháng 6/2016, Chính phủ Trung Quốc áp dụng mức thuế giá trị gia tăng (VAT) 6,6%, tác động đến mức lợi nhuận hoạt động trong việc tính toán chi phí quản lí và lương cơ sở. Tuy nhiên, mức VAT mới này chưa ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thị trường khách sạn. Năm 2017, thị trường khởi đầu khá trầm lắng. Nguồn cầu thương mại trong tháng đầu năm cũng bị ảnh hưởng do Tết Nguyên Đán rơi vào cuối tháng Giêng. Tuy nhiên, các tháng sắp tới hứa hẹn cơ hội phát triển trong nửa đầu năm 2017.

Ở Jarkata (Indonesia), hầu hết những người tham gia khảo sát đều tin rằng công suất và giá thuê trung bình của thị trường khách sạn sẽ có sự giảm nhẹ hoặc giảm đáng kể. Nguồn cầu từ doanh nghiệp đã trở nên trì trệ và sẽ ảnh hưởng xấu đến công suất cho thuê …

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/tp-hcm-thi-truong-khach-san-duoc-du-bao-lac-quan-ar85217