Kênh thông tin bất động sản

Trên 300 công trình cao tầng tập trung tại nội đô lịch sử của Hà Nội


Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc, hiện có khoảng 308 công trình cao tầng hiện hữu hoặc đã được cấp phép xây dựng và đang thi công trong khu vực nội đô lịch sử của Hà Nội. Đó là chưa tính có khoảng 205 dự án và tổ hợp công trình đang được xem xét theo các quy hoạch.

Trên 300 công trình cao tầng tập trung tại nội đô lịch sử của Hà Nội
Việc giãn dân nội đô tại Hà Nội còn gặp nhiều khó khăn (Ảnh: Internet)

Về hạ tầng giao thông đường bộ, hiện có 243 dự án, 105 dự án đã được triển khai (78 dự án đã hoàn thành, 138 dự án đang triển khai). Tổng diện tích giao thông tĩnh tại Hà Nội chiếm 0,21% đất xây dựng đô thị với 91,1 ha, đáp ứng 8-10% nhu cầu đỗ xe.

Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, do thiếu nguồn lực đầu tư phát triển để hút dân ra ngoại thành nên vấn đề giãn dân nội đô đang gặp khó khăn, mặt khác còn phải thực hiện theo lộ trình.

Theo Quy hoạch vùng Thủ đô, dân số khu vực lõi của Hà Nội tại 4 quận nội thành cũ là khoảng 80 vạn dân, nhưng dân số tại khu vực này hiện đã lên đến 1,2 triệu người.

Hiện tại, Hà Nội đang phát triển đô thị ra các huyện Hoài Đức, Xuân Mai, Thạch Thất, Quốc Oai, Sóc Sơn… để thực hiện mục tiêu di dân ra khỏi nội đô.

Nguồn: http://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/tin-thi-truong/tren-300-cong-trinh-cao-tang-tap-trung-tai-noi-do-lich-su-cua-ha-noi-ar84830