Kênh thông tin bất động sản

Trực tiếp Tọa đàm: Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – Cơ hội, rủi ro?


Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

  • GS Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường
  • TS Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia kinh tế tài chính ngân hàng
  • Ông Rudolf Hever – Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương
  • Bà Dương Thùy Dung – Giám đốc bộ phận nghiên cứu và tư vấn CBRE Việt Nam
  • Ông Huy Nam – Chuyên gia kinh tế
  • Luật sư Trần Thái Bình – Công ty luật LNT & Partners.

Tổng biên tập Nguyễn Anh Tuấn phát biểu khai mạc tọa đàm

Các chuyên gia và doanh nghiệp cho rằng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gần đây liên tiếp được nhắc đến, các địa danh như Quảng Ninh, Quảng Bình, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hay Quy Nhơn liên tiếp đón nhận các dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, phân khúc này có sức hấp dẫn lớn khi giá trị đầu tư vừa phải, thu hút dòng vốn nhàn rỗi. Đây cũng là sản phẩm đang được cam kết sinh lời an toàn và bảo toàn vốn bằng bất động sản. Ngoài ra, tính xã hội hóa và chuyên môn hóa cao trong vận hành khai thác và quản lý tài sản bất động sản cũng khiến loại hình này trở lên hấp dẫn.

Tuy nhiên, loại hình này vẫn còn nhiều vấn đề khiến bước tiến chưa mạnh như mong đợi, chẳng hạn condotel (căn hộ – khách sạn) – dòng sản phẩm nóng nhất trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng – có tiềm năng phát triển sôi động song vẫn còn nhiều rào cản về pháp lý, khiến nhà đầu tư và doanh nghiệp boăn khoăn. Bên cạnh đó, một trong những rủi ro lớn với các nhà đầu tư loại hình này chính là mức lợi nhuận thu được từ dự án có thể không đạt được mức mong muốn, ảnh hưởng đến lợi nhuận cam kết được đề ra. Ngoài ra, khi đầu tư vào loại hình này rất cần chú ý đến những ràng buộc pháp lý giữa các bên tham gia ngay từ đầu nên cũng gây ra không ít trở ngại, e dè cho nhà đầu tư.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/thi-truong/1/https://cafeland.vn/tin-tuc/truc-tiep-toa-dam-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-co-hoi-rui-ro-67182.html