Kênh thông tin bất động sản

Tuyệt đối không nên ngủ xoay đầu về hướng dưới cửa sổ


Khi âm thanh trở nên ồn ào, nó sẽ trở thành một nguồn xung lượng tiêu cực không chỉ làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn, mà còn khuấy động cơn tức giận trong bạn, cũng như sự thất vọng, căng thẳng, và các cảm xúc tiêu cực khác.

Bạn có thể đã nghe nói rằng, tư thế ngủ hưỡng đầu về hướng dưới cửa sổ sẽ có phong thủy xấu. Nhưng liệu bạn có biết tại sao không?

Tư thế ngủ xoay đầu về hướng dưới cửa sổ là xấu trong phong thủy bởi vì giấc ngủ của bạn có thể sẽ bị gián đoạn bởi nguồn xung lượng đến từ bên ngoài, bao gồm mùi, âm thanh, và những người khác. Bạn sẽ có giấc ngủ ít chất lượng vào ban đêm, và kết quả là mức năng lượng của bạn trong ngày sẽ yếu hơn.

phong-thuy-xau-1

Ảnh minh họa

Dưới đây là 4 lý do cụ thể giải thích tại sao có phong thủy xấu nếu bạn ngủ với đầu hướng về phía ngay dưới cửa sổ, cùng với một số biện pháp khắc phục để giảm thiểu tác động tiêu cực của nó.

Âm thanh và tiếng ồn từ bên ngoài lớn hơn

Khi âm thanh trở nên ồn ào, nó sẽ trở thành một nguồn xung lượng tiêu cực không chỉ làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn, mà còn khuấy động cơn tức giận trong bạn, cũng như sự thất vọng, căng thẳng, và các cảm xúc tiêu cực khác.

Bạn có thể quen với tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không biết đường truyền của âm thanh đó. Nếu bạn sống ngay bên cạnh một con phố bận rộn, đây là một thử nghiệm đơn giản mà bạn có thể làm ngay để tìm hiểu. Hãy đi đến một căn phòng với một cửa sổ đang đối mặt với đường phố và mở cửa sổ ra, nghiệm xem bao nhiêu âm thanh hoặc tiếng ồn bạn có thể nghe được đến từ bên ngoài. Sau đó đi đến các khu vực khác trong phòng và quan sát lại. Bạn sẽ nhận thấy âm thanh tập trung nhất nếu bạn đứng thẳng từ cửa sổ. Điều này bởi vì cửa sổ, tương tự như cửa trước của bạn, là một cửa ngõ của xung lượng đến từ bên ngoài. Một khi âm thanh được vào trong phòng, nó sẽ phân tán và bị hấp thụ bởi đồ đạc, chăn,…Việc ngủ với đầu của bạn ngay bên dưới cửa sổ như vậy sẽ gây khó chịu và mất ngủ.

Một giải pháp phong thủy dễ dàng là đóng cửa sổ của bạn khi bạn đi ngủ. Nếu bạn sống trong một khu phố ồn ào hoặc ở giữa một đường phố bận rộn, bạn có thể lắp đặt cửa sổ bằng kính cách âm để giảm tiếng ồn tốt hơn. Hoặc để nhanh hơn và tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng nút thắt ống tai, mặc dù nó có thể mang lại cho bạn những sự khó chịu nhất định.

Mùi lạ mà gió mang lại

Nếu bạn sống ở trung tâm thành phố và tùy thuộc vào hướng của gió, đôi khi bạn có thể ngửi thấy khói bụi ô nhiễm của xe cộ từ đường phố. Hoặc, thật đáng sợ khi bạn có thể ngửi thấy khói thuốc lá khi người hàng xóm kế bên đang hút trên ban công nhà họ.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn thức dậy vào lúc nửa đêm từ mùi hôi của ô tô hoặc thuốc lá? Bực bội và bực bội! Và bạn sẽ gặp khó khăn khi trở lại giấc ngủ.

Giống như âm thanh, mùi hương từ bên ngoài tập trung nhất khi bạn ở bên cạnh cửa sổ. Sau khi đi vào, nó được phân tán và pha loãng bởi không khí hiện có trong phòng. Vì vậy, nếu bạn đang ngủ với đầu của bạn ngay bên cạnh cửa sổ, bạn sẽ nhận được mùi một cách đậm đặc nhất từ bên ngoài.

Chưa dừng lại ở đó, với hướng đầu của bạn xoay về phía dưới cửa sổ, gió nhẹ nhàng thổi vào đầu và mặt của bạn liên tục. Mặc dù bạn có thể ngủ được đi nữa, nhưng khi thức dậy bạn dễ bị đau nửa đầu vì màng của mũi và tai của bạn có thể bị kích thích. Đối với một số người, gió thổi vào mặt có thể kích hoạt chứng đau dây thần kinh, bị đau trên mặt và hàm. Nếu gió lạnh, mang xung lượng của mùa đông, một số người trong chúng ta có thể bị ê buốt đầu.

Một lần nữa, giải pháp phong thủy dễ dàng là đóng cửa sổ khi bạn đi ngủ. Bạn cũng có thể kiểm tra chắc chắn cửa sổ được bít kĩ không để không khí có thể đi qua.

Ánh sáng có thể chiếu thẳng trực tiếp vào mắt bạn

Mặc dù bạn đã che kín bằng rèm cửa thì những tia sáng vẫn có thể xuyên qua những khe hở.

phong-thuy-xau

Ảnh minh họa

Điều này có nghĩa là khi bạn đang ngủ với đầu của bạn ngay dưới cửa sổ, ánh sáng mặt trời có thể chiếu sáng vào mắt bạn. Bạn có thể thấy khó khăn khi đi ngủ. Tác dụng phụ gây ra đó là mệt mỏi và thiếu ngủ, có thể gây ra nhiều sự thay đổi về tâm trạng và năng suất làm việc thấp cũng như nhiều tác dụng không mong muốn khác.
Thay vì đầu tư vào những tấm rèm tốt hơn hoặc mắc hai lớp tấm rèm, bạn có thể thử đeo mặt nạ ngủ. Đảm bảo rằng mặt nạ đeo mắt dày đủ để chặn ánh sáng chiếu vào.

Bạn có thể cảm thấy lo lắng và bị đánh thức

Ngoài tiếng ồn và ánh sáng được đề cập trước đó, còn có những nhân tố khác tiềm ẩn làm gián đoạn chu trình ngủ của bạn.

Bạn cảm thấy thế nào về việc nhìn thấy (hoặc cảm giác) những bóng tối chuyển động được tạo ra bởi những chiếc đèn đường vào giữa đêm?

Khi bạn ngủ với đầu của mình ngay dưới cửa sổ, bạn có thể dễ dàng cảm nhận hoặc cảm nhận được các cử động từ bên ngoài. Điều này có thể bao gồm tiếng ồn ào của xe ô tô, xe lửa, người đi qua, hoặc động tác của động vật, bao gồm cả chim bồ câu hạ cánh ngay bên ngoài cửa sổ của bạn (nếu bạn sống ở các thành phố) và những con chó chạy xào xạc qua cỏ hoặc bụi cây (nếu bạn sống ở ngoại ô).

Những chiếc bóng di chuyển như vậy ngay bên cạnh đầu bạn sẽ tác động bản năng phản xạ của bạn và khiến bạnlo lắng, cả hai đều có thể làm chợt tỉnh và khó đi ngủ trở lại.

Bạn có thể treo rèm dày, sử dụng tấm ván đầu giường cao để ngăn với cửa sổ.

Tuy nhiên, phương pháp tốt nhất vẫn là tránh để đầu bạn hướng về phía dưới khung cửa sổ khi ngủ.

Nguồn: http://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy.htmlhttp://www.tracuuphongthuy.com/nha-o-phong-thuy/tuyet-doi-khong-nen-ngu-xoay-dau-ve-huong-duoi-cua-so.html