Kênh thông tin bất động sản

VAMC đấu giá một loạt bất động sản tại TP. HCM


Cụ thể, các khoản nợ xấu được rao bán gồm khoản nợ xấu của CTCP Tập đoàn Đông Thiên Phú vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng.

VAMC đấu giá các bất động sản tại TP. HCM

VAMC cũng thông báo đấu giá Khoản nợ xấu của Công ty TNHH Thành phố Vàng tại Agribank đã bán nợ sang VAMC với mã trái phiếu đặc biệt là quyền sử dụng 7.851,2 m2 đất tại phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM cũng được mang ra đấu giá với giá khởi điểm là hơn 76,3 tỷ đồng. 

Trước đó, VAMC cũng thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của bông hồng vàng Phú Yên – bà Võ Thị Thanh, CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn (công ty con của Thuận Thảo) và 95 khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Gần đây, ông Nguyễn Tiến Đông, Chủ tịch HĐTV VAMC cho biết, sắp tới VAMC sẽ mở thêm văn phòng tại TP. HCM để “nối dài cánh tay” xử lý nợ xấu vì 2/3 số nợ xấu tại VAMC đang nằm ở đây.

Ông Đông cũng nhấn mạnh, một trong những mục tiêu lớn của VAMC là đến năm 2020 mua được 330.000 tỷ đồng nợ xấu và xử lý được cơ bản 20.000 tỷ đồng nợ xấu theo cơ chế thị trường.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/tai-chinh-chung-khoan/3/https://cafeland.vn/tin-tuc/vamc-dau-gia-mot-loat-bat-dong-san-tai-tp-hcm-75390.html